กิจกรรม 2566

ดร.สง่า ดามาพงษ์ ที่ปรึกษากรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Nutrition Promotion in School”

        เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 ดร.สง่า ดามาพงษ์ ที่ปรึกษากรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Nutrition Promotion in School” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมด้านความมั่นคงด้านอาหาร และโภชนาการ ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

24/05/2023

สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล นำคณะผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

        เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล นำคณะผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการและอาหารปลอดภัย เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

23/05/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล และ Dr. Phonepaseuth Ounaphom อธิบดีกรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (ออนไลน์) ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้น ดร.สืบพงษ์ กอวชิรพันธ์ ประธานจัดอบรม กล่าวถึงภาพรวมของหลักสูตรการอบรมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมอารีวัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

22/05/2023

รศ.ดร.พัตธนี วินิจจะกูล ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “From Under-nutrition to Double Burden of Malnutrition (DBMN): Thailand experience”

        เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.พัตธนี วินิจจะกูล ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “From Under-nutrition to Double Burden of Malnutrition (DBMN): Thailand experience” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการและอาหารปลอดภัย ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

22/05/2023

ผศ.ดร.ทิพวัลย์ พงษ์เจริญ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Nutrition through the life cycle” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพวัลย์ พงษ์เจริญ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Nutrition through the life cycle” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการและอาหารปลอดภัย ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

22/05/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก World Food Program นำโดย Dr.Fillipo Dibari, Regional Nutrition Advisory

        เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก World Food Program นำโดย Dr.Fillipo Dibari, Regional Nutrition Advisory เพื่อปรึกษาหารือด้านความร่วมมือทางด้านงานวิจัย และการศึกษา ร่วมกัน ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

01/05/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ให้การต้อนรับ Ms.Betty Kibaara, DirectorFood Initiative, Africa Regional Office, The Rockefeller Foundation

        เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Ms.Betty Kibaara, DirectorFood Initiative, Africa Regional Office, The Rockefeller Foundation เข้าเยี่ยมชมและปรึกษาหารือ ในฐานะที่สถาบันโภชนาการเป็นหน่วยงานเดียวในเอเชียที่ได้รับการจัดตั้งเป็น PTFI Asia Center of Excellence

root

29/04/2023

สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้าร่วมงาน Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ครั้งที่ 7 ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร

        ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม รับรางวัลเกียรติบัตรดีเด่น สถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2565 จากกระทรวงแรงงาน และ รางวัลห้องปฏิบัติการปลอดภัยในระบบ Peer Evaluation จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ พร้อมรับธงอพยพหนีไฟ และ สถาบันโภชนาการ ยังได้รางวัลห้องปฏิบัติการต้นแบบด้านความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ESPReL 4 รางวัล ได้แก่ ห้องปฏิบัติการเคมีอาหารศูนย์นวัตกรรมและการอ้างอิงด้านอาหารเพื่อโภชนาการ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญลินทร์ วิญญูประสิทธิ์) ห้องปฏิบัติการเคมีอาหาร 4 (นางสาวพรทิพย์ ทับประทุม) ห้องปฏิบัติการเซลล์และสัตว์ทดลองต้นแบบ 1 (นางสาวเกมิกา แพรงาม) ห้องปฏิบัติการมนุษยโภชนาการ 1 (นางสาวศิรินภา ทั่งศิริ)

root

28/04/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รศ.ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ หัวหน้าโครงการ และทีมวิจัย ให้การต้อนรับ Dr.Stephen Chitengi Sakapaji ทีมวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น

        วันที่ 26 เมษายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ หัวหน้าโครงการพลิกฟื้นวิถีสังคมและระบบนิเวศสังคมกลุ่มชาติพันธุ์ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (RISE) และทีมวิจัยจาก หน่วยส่งเสริมโภชนาการและสุขภาวะ หน่วยมนุษยโภชนาการ และหน่วยโภชนาการชุมชน สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ให้การต้อนรับ Dr.Stephen Chitengi Sakapaji ทีมวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อประชุม แลกเปลี่ยน และวิเคราะห์ข้อมูลในประเด็นการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (Climate Change) ที่ส่งผลกระทบต่อพันธุ์พืชดั้งเดิมของชาติพันธุ์ชาวโผล่ว บ้านสะเนพ่อง และบ้านเกาะสะเดิ่ง ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

root

26/04/2023

ผศ.ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ขึ้น Pitching แสดงแนวคิดผลิตภัณฑ์ภายใต้ start up up ชื่อ FooDIYPhage Technology: Texture modified ready-to-use premix

        ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขึ้น Pitching แสดงแนวคิดผลิตภัณฑ์ภายใต้ start up ชื่อ FooDIYPhage Technology: Texture modified ready-to-use premix ภายใต้การดูแลของ iNT incubation มหิดล และ NSTDA Deep Tech Acceleration ในงาน Deep Tech Ventures for Investment Pitch จัดโดย PMUC (Deep Tech Accelleration) วันที่ 26 เมษายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

root

26/04/2023
1 18 19 20 31
Message us