กิจกรรม 2565

ผู้อำนวยการสถาบันฯ พร้อมด้วยทีมบริหาร หัวหน้างาน และหัวหน้าหน่วยภายใต้สำนักงานผู้อำนวยการ ร่วมแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ เนื่องในวันต่อต้านการทุจริตสากล

        เนื่องในวันต่อต้านการทุจริตสากล (International Anti-Corruption Day) สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันฯ พร้อมด้วยทีมบริหาร หัวหน้างาน และหัวหน้าหน่วยภายใต้สำนักงานผู้อำนวยการ ร่วมแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ในการยืนยันเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบเพื่อมุ่งสู่องค์กรที่มีการบริหารจัดการที่ยั่งยืน และเพื่อส่งเสริมค่านิยมของมหาวิทยาลัยมหิดล “Integrity – มั่นคงยิ่งในคุณธรรม” เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำรงตน เพื่อตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรมและความดีงาม ตลอดจนเห็นประโยชน์ร่วมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน

root

09/12/2022

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วม ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีถวายราชสดุดี

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วม ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

02/12/2022

ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสมาตรวจเยี่ยมและเข้ารับการติดตามผลการดำเนินงานตามข้อตกลงการปฏิบัติงานของส่วนงาน (PA-Visit) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

        วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสมาตรวจเยี่ยมและเข้ารับการติดตามผลการดำเนินงานตามข้อตกลงการปฏิบัติงานของส่วนงาน (PA-Visit) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พร้อมนำเสนอผลการดำเนินงานของสถาบันโภชนาการ ในปีงบประมาณ 2565 ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้ร่วมรับฟังปัญหาจากส่วนงาน รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นร่วมกัน ผ่านระบบออนไลน์

root

30/11/2022

สถาบันโภชนาการ นำผู้เข้าอบรมหลักสูตรโภชนาการ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รุ่นที่ 23 และ 24 ศึกษาดูงาน ณ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย

        สถาบันโภชนาการ นำผู้เข้าอบรมหลักสูตรโภชนาการ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รุ่นที่ 23 และ 24 ตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ศึกษาดูงานทางด้านแผนและการดำเนินงานระดับชาติ (National policy & action) ณ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

root

23/11/2022

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และบุคลากร เข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อารี วัลยะเสวี และฌาปนกิจศพ นางสมสวาท วัลยะเสวี

        วันนอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และบุคลากร เข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อารี วัลยะเสวี และฌาปนกิจศพ นางสมสวาท วัลยะเสวี ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร กรุงเทพฯ

root

20/11/2022

รศ.ดร.ประไพศรี ศิริจักรวาล และ รศ.ดร.ประภาศรี ภูวเสถียร สถาบันโภชนาการ อบรมเรื่อง “Strategies to improve dietary intake (Food based approaches to malnutrition)”

       วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ประไพศรี ศิริจักรวาล และ รองศาสตราจารย์ ดร.ประภาศรี ภูวเสถียร สถาบันโภชนาการ อบรมเรื่อง “Strategies to improve dietary intake (Food based approaches to malnutrition)” ให้แก่เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูงจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 26 คน เพื่อสร้างขีดความสามารถในการดำเนินโยบายด้านโภชนาการ รวมถึงการจัดการทรัพยากรทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ

root

04/11/2022

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมบุคลาการของสถาบันโภชนาการ ร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของมหาวิทยาลัย ประจำปี พ.ศ. 2565

        วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมบุคลาการของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของมหาวิทยาลัย ประจำปี พ.ศ. 2565 แด่พระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดเสนหา วรวิหาร ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม โดยมี ศาสตราจารย์นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของมหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับปีนี้ ผู้บริหารส่วนงาน บุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้มีจิตกุศลได้ร่วมทำบุญ รวมยอดจตุปัจจัย 1,095,917.73 บาท (หนึ่งล้านเก้าหมื่นห้าพันเก้าร้อยสิบเจ็ดบาทเจ็ดสิบสามสตางค์)

root

04/11/2022

รศ.ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ นำเสนอผลการวิจัยเบื้องต้นของโครงการปริมาณและคุณภาพของน้ำนมแม่ ใน สปป. ลาว ร่วมกับ Professor Dr. Bernd Stah อาจารย์จากมหาวิทยาลัยอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์

        รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล นำเสนอผลการวิจัยเบื้องต้นของโครงการปริมาณและคุณภาพของน้ำนมแม่ ใน สปป. ลาว ร่วมกับ Professor Dr. Bernd Stah อาจารย์จากมหาวิทยาลัยอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญโครงการ Global Breastfeeding Education Initiative และในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ ยังได้หารือความร่วมมือด้านการวิจัยเพิ่มเติมระหว่างเครือข่ายและมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อความยั่งยืนในระยะยาว

root

02/11/2022

สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) ในการจัดการฝึกอบรมเรื่อง Nutrition and Food Security ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

       สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) ในการจัดการฝึกอบรมเรื่อง Nutrition and Food Security ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 26 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 11 พฤศจิกายน 2565 ณ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ นพ.ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ สมาชิกวุฒิสภา และที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ คุณนฤมล สงวนวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ นักวิชาการมาตรฐาน ระดับชำนาญการ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ดร.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันโภชนาการ

root

31/10/2022

ผศ.ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ ร่วมเสวนา ในประเด็น “ขับเคลื่อนแผนที่นำทางเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์มุ่งสู่ Thailand 4.0”

        วันที่ 26 ตุลาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสวนา ในประเด็น “ขับเคลื่อนแผนที่นำทางเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์มุ่งสู่ Thailand 4.0” เพื่อนำเสนอนโยบายและทิศทางการจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีรายสาขา รองรับยุทธศาสตร์การเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมใหม่ในอนาคต ซึ่งอุตสาหกรรมอาหารจัดเป็นหนึ่งใน 12 อุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย         ทั้งนี้ในงานดังกล่าวมี ศ. (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

root

26/10/2022
1 18 19 20 26
Message us