บริการอื่นๆ
บริการให้คำปรึกษา
สถาบันโภชนาการ มีบริการให้คำปรึกษาวิชาการ ทางด้านอาหารและโภชนาการ ในเรื่องที่เกี่ยวกับ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อโภชนาการ ระบบประกันคุณภาพอาหาร การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส ของผลิตภัณฑ์อาหาร วิธีการวิเคราะห์ส่วนประกอบของอาหาร ระบบควบคุมคุณภาพการวิเคราะห์สารอาหาร และฉลากโภชนาการ บริการให้คำปรึกษาเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และกระบวนการผลิต การทำฉลากโภชนาการและข้อมูลโภชนาการ ตลอดจนการแก้ปัญหา ทางเทคนิคต่างๆ ในการวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงให้ผลการวิเคราะห์ มีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งให้บริการตรวจ วัด ให้คำปรึกษาภาวะโภชนาการ ตามการติดต่อขอรับบริการ
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2023/10/service-1.jpg)
บริการงานวิจัย
สถาบันโภชนาการให้บริการวิจัย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อโภชนาการ ตั้งแต่ระดับห้องปฏิบัติการ จนถึงระดับโรงงานต้นแบบ โดยให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค มีคุณภาพ ความปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการ
นอกจากนี้สถาบันโภชนาการได้จัดทำวัสดุอ้างอิง (reference material) เพื่อใช้ในการควบคุมคุณภาพการวิเคราะห์สารอาหาร ของห้องปฏิบัติการ มีค่าสารอาหารพร้อมใบรับรอง เพื่อจำหน่ายให้ห้องปฏิบัติการของภาครัฐและเอกชน นำไปใช้ในการควบคุมคุณภาพการวิเคราะห์ วัสดุอ้างอิงรับรอง ที่มีจำหน่ายได้แก่ แป้งข้าวเจ้า แป้งถั่วเหลือง อาหารเสริมทารก ข้าว ถั่วเหลือง และปลาผง
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2023/10/inmu.jpg)
บริการข้อมูล
สถาบันโภชนาการ มีบริการให้ข้อมูลความรู้ด้านอาหารและโภชนาการ แก่บุคคลทั่วไป โดยมีการเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนต่างๆ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และอินเตอร์เน็ท นอกจากนี้ยังเผยแพร่ผ่านงานแสดงนิทรรศการต่างๆ ตลอดจนให้บริการตรวจ วัด ให้คำปรึกษาภาวะโภชนาการแก่ประชาชนทั่วไป ตามแผนงานกิจกรรมที่กำหนดไว้
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2023/10/service-2.jpg)
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ :
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลศาลายา
อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
โทร.0-2800-2380
โทรสาร 0-2441-9344