กิจกรรม 2567

วันที่ 9 มกราคม 2567 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล

        เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องในโอกาสมาตรวจเยี่ยมและเข้ารับการติดตามผลการดำเนินงานตามข้อตกลงการปฏิบัติงานของส่วนงาน (PA-Visit) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 พร้อมนำเสนอผลการดำเนินงานของสถาบันโภชนาการ ในปีงบประมาณ 2566 และในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง ได้ร่วมรับฟังปัญหาและอุปสรรคจากส่วนงาน รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นร่วมกัน ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

09/01/2024

วันที่ 5 มกราคม 2567 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และแพทย์หญิงกนกวรรณ พรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลินิเซอร์ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)

        เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และแพทย์หญิงกนกวรรณ พรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลินิเซอร์ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อขยายขอบเขตความสามารถในการดำเนินงานวิจัยด้านคลินิกในกลุ่มอาหารและโภชนาการ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม สถาบันโภชนาการ และเภสัชกร ทวีศักดิ์ ธำรงธัญวงศ์ บริษัท คลินิเซอร์ จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานความร่วมมือ ณ ห้องประชุมอารีวัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

05/01/2024

วันที่ 28 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในศุภมงคลสมัยขึ้นปีใหม่

        เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในศุภมงคลสมัยขึ้นปีใหม่ ปีพุทธศักราช 2567 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

root

02/01/2024

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 สถาบันโภชนาการ จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 “บุพเพที่โภชนา…หรรษาเถิดหนาออเจ้า”

        วันที่ 26 ธันวาคม 2566 สถาบันโภชนาการ จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 “บุพเพที่โภชนา…หรรษาเถิดหนาออเจ้า” โดยช่วงเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์จำนวน 9 รูป วัดไทยาวาส ตำบลงิ้วราย อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม กิจกรรม Walk Rally และซุ้มเกมส์งานวัด จากนั้นช่วงบ่ายมีพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ที่ชนะการประกวดออกแบบ สคส. กิจกรรม Walk Rally และปิดท้ายด้วยกิจกรรมจับฉลากของขวัญ

root

26/12/2023

นักวิจัยโครงการ Global Talent ของสถาบันโภชนาการ ดร. Nilesh Nirmal ได้รับเชิญให้นำเสนอความคืบหน้าผลงานวิจัย ที่ PMU-B Brainpower Congress-2023 Frontier Research to Future Industries

        นักวิจัยโครงการ Global Talent ของสถาบันโภชนาการ ดร. Nilesh Nirmal ได้รับเชิญให้นำเสนอความคืบหน้าผลงานวิจัย ที่ PMU-B Brainpower Congress-2023 Frontier Research to Future Industries โดย conNEXT กับ U “ร่วมกันสร้างและขับเคลื่อนการวิจัยที่ล้ำสมัยสู่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต” ในช่วง 18- 20 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน จังหวัดเพชรบุรี

root

21/12/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ ” Grant proposal development to strive THOHUN sustainability” จัดโดยเครือข่าย Thailand One Health University Network (THOHUN)

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ ” Grant proposal development to strive THOHUN sustainability”  จัดโดยเครือข่าย Thailand One Health University Network (THOHUN) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Southeast Asia One Health University Network (SEAOHUN) ). การประชุมเชิงปฏิบัติการนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ One Health Workforce Next Generation และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการระดมทรัพยากร งานนี้จัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการพัฒนาความร่วมมือด้านการวิจัยแบบสหวิทยาการ รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์  ได้แบ่งปันประสบการณ์ที่เกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างประเทศและระดับภูมิภาคในด้านต่าง ๆ รวมถึงการพัฒนาโครงการและการบริหารโครงการ

root

20/12/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ Dr. Sabri Bromage นักวิจัยโครงการ Global Talent มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน Periodic Table of Food Initiative (PTFI) Centers of Excellence (CoE)

        รองศาสตราจารย์ ดร. วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ Dr. Sabri Bromage นักวิจัยโครงการ Global Talent มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน Periodic Table of Food Initiative (PTFI) Centers of Excellence (CoE) จัดโดยสถาบันสาธารณสุขแห่งเอธิโอเปีย (EPHI) ในเมืองแอดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม PTFI ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์เป็นหลัก โดยใช้วิธีการที่เป็นมาตรฐานเพื่อสร้างข้อมูลองค์ประกอบอาหารแบบหลายโอมิกส์สำหรับตัวอย่างอาหารหลักในภูมิภาคที่ห้องปฏิบัติการ PTFI CoE เก้าแห่งทั่วโลก โดยแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ EPHI และอีกแห่งหนึ่ง (PTFI Asia CoE) ของ ซึ่งตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในการประชุมเชิงปฏิบัติการนี้ ดร. วรางคณา หัวหน้านักวิจัยของ Asia CoE […]

root

20/12/2023

วันที่ 18 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 20 ปี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 20 ปี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และร่วมสมทบทุนการศึกษาจำนวน 1,000 บาท ณ ห้องประชุม 217 อาคารสิริวิทยา

root

19/12/2023

วันที่ 14 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพการปฏิบัติงานบุคลากรสถาบันโภชนาการ

        เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพการปฏิบัติงานบุคลากรสถาบันโภชนาการ ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์อุไรวรรณ มากทอง วิทยาการที่ปรึกษาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล

root

15/12/2023

ศูนย์นวัตกรรมและการอ้างอิงด้านอาหารเพื่อโภชนาการ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ร่วมเสนอผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร ในการประชุมวิชาการเทคโนโลยี และนวัตกรรมอาหาร Food Innovation and Technology Symposium : FIATS 2023

        ศูนย์นวัตกรรมและการอ้างอิงด้านอาหารเพื่อโภชนาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสนอผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร ในการประชุมวิชาการเทคโนโลยี และนวัตกรรมอาหาร Food Innovation and Technology Symposium : FIATS 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2566 ณ บริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) จังหวัดปทุมธานี        ภายในงานประชุมฯ มีเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนทั้งประสบการณ์และความคิดเห็นเชิงสร้างสรรค์ อันจะนำไปสู่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการแบ่งปันความรู้ด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีร่วมกันตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อสร้างความเชื่อมโยงของเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน และเพื่อร่วมมือพัฒนาศักยภาพด้านงานวิจัยและพัฒนาร่วมกัน

root

13/12/2023
1 5 6 7 26
Message us