กิจกรรม 2566

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ภายใต้โครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ”

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ภายใต้โครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ประจำปี 2565 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16-18 มีนาคม 2566

root

18/03/2023

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติครั้งที่ 16

        วันพุธที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 8.30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติครั้งที่ 16 เรื่อง “นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมโภชนาการและสุขภาวะสูงวัยที่ดี (Innovation for Promoting Healthy Nutrition and Ageing)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 16 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยมีศาสตราจารย์คลินิก ดร. แพทย์หญิงนลินี จงวิริยะพันธุ์ นายกสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ฯ และคณะกรรมการจัดงานเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ จากนั้นทรงพระดำเนินไปยังห้องประชุมแกรนด์ฮอลล์ โดยศาสตราจารย์คลินิก ดร. แพทย์หญิงนลินี จงวิริยะพันธุ์ กราบบังคมทูลถวายรายงานความเป็นมาของการจัดประชุม จากนั้น สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชดำรัสเปิดการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ […]

root

15/03/2023

สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจาก International Atomic Energy Agency (IAEA) ในการจัดอบรมระหว่างวันที่ 6 – 10 มีนาคม 2566

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับมอบหมายจาก International Atomic Energy Agency (IAEA) ในการจัดอบรม Regional Training Course on Application of Stable Isotope Techniques to Assess protein Quality of Sustainable Food Sources for Improving Maternal and Child Nutrition in Asia, Bangkok, Thailand, ระหว่างวันที่ 6 – 10 มีนาคม 2566 ณ โรงแรม SD Avenue และมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขต ศาลายา จ.นครปฐม

root

10/03/2023

สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดลในธีม “Mahidol Games 2023: Good Health and Well – being” ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (Mahidol Learning Center: MLC) เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566

root

10/03/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่ม ถวายราชสักการะ เนื่องในวันพระราชทานนาม 135 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันที่ 2 มีนาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่ม ถวายราชสักการะพระรูปสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันครบรอบ 54 ปี วันพระราชทานนาม 135 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล        จากนั้นมหาวิทยาลัยมหิดลได้จัดแสดงปาฐกถา เกียรติยศ ศาสตราจารย์ นายแพทย์กษาน จาติกวนิช ครั้งที่ 12 เรื่อง “การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในภาวะความไม่ยั่งยืนของการพัฒนา” โดยคุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยพิธีแสดงมุทิตาจิตผู้อาวุโส โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ ศรีอนุชาต ที่ปรึกษาและอดีตผู้อำนวยการสภาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติเข้าร่วมในพิธี และพิธีมอบรางวัลแก่บุคลากรและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565 ซึ่งอาจารย์และนักวิจัยจากสถาบันร่วมเข้ารับมอบรางวัล MU Tesearchers of the Year 2023 โดย […]

root

02/03/2023

ทีมนักวิจัยสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ติดตามการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ

        ทีมนักวิจัยหน่วยโภชนาการชุมชน สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ) ติดตามการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2564 ในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ณ โรงเรียนโคกงามวิทยาคาร จ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2566 รวมทั้งสัมภาษณ์ครู ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาหลักสูตรต้นแบบ (School model) และการดำเนินการประเมินผลโรงเรียนต้นแบบโภชนาการ เพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมครูโภชนาการในโรงเรียนประถมศึกษา” ซึ่งจะเป็นความร่วมมือในการวิจัยอีก 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570)

root

16/02/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ติดตามการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ

        ทีมนักวิจัยหน่วยโภชนาการชุมชน สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ) ติดตามการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2564 ในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ณ โรงเรียนบ้านท่านางพรหม (ธนาคารกรุงเทพ 8) จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2566 รวมทั้งสัมภาษณ์ครู ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาหลักสูตรต้นแบบ (School model) และการดำเนินการประเมินผลโรงเรียนต้นแบบโภชนาการ เพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมครูโภชนาการในโรงเรียนประถมศึกษา ซึ่งจะเป็นความร่วมมือในการวิจัยอีก 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570)

root

14/02/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายและบริการวิชาการ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก The University of Western Australia เครือรัฐออสเตรเลีย

        13 กุมภาพันธ์ 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายและบริการวิชาการ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก The University of Western Australia เครือรัฐออสเตรเลีย เพื่อหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการและงานวิจัยร่วมกัน

root

13/02/2023

สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล นำบุคลากรด้านการเกษตร อาหาร และโภชนาการจากประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เยี่ยมชม จ.ราชบุรี และ จ.เพชรบุรี

        วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล นำบุคลากรด้านการเกษตร อาหาร และโภชนาการจากประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Household Food Security for Nutrition Wellbeing” เยี่ยมชมตลาดศรีเมือง ซึ่งเป็นตลาดกลางผักและผลไม้จังหวัดราชบุรี จ.ราชบุรี และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพไร่หวาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อศึกษาดูงานแบบองค์รวม เพื่อความมั่นคงด้านอาหารอย่างยั่งยืน

root

31/01/2023
1 20 21 22 31
Message us