กิจกรรม 2567

สถาบันโภชนาการ ร่วมกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อให้สอดรับกับแนวคิด “Land Restoration, Desertification & Drought Resilience (การฟื้นฟูผืนดิน ทะเลทรายและการฟื้นคืนกลับจากภัยแล้ง)”

        วันที่ 5 พฤษภาคม 2567 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย นายธนพนธ์ เพาะพืช ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อให้สอดรับกับแนวคิด “Land Restoration, Desertification & Drought Resilience (การฟื้นฟูผืนดิน ทะเลทรายและการฟื้นคืนกลับจากภัยแล้ง)” ขององค์การสหประชาชาติ (United Nation) โดยปลูกต้นไม้ ณ ลานด้านหน้า โครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งตามแผนการพัฒนามหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างยั่งยืนที่ส่งเสริมการอยู่อาศัยและการเรียนรู้ควบคู่ไปกับธรรมชาติ อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในมหาวิทยาลัย

root

05/06/2024

สถาบันโภชนาการ จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร” ให้กับโรงแรมนีรารีทรีท อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

        วันที่ 31 พฤษภาคม 2567 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร” ให้กับโรงแรมนีรารีทรีท อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาล สิงหกันต์ และ คุณสรินทร พัฒอำพันธ์ วิทยากรประจำหน่วยงานจัดการอบรมสถาบันโภชนาการ การอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารและผู้ประกอบกิจการ มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล กฎหมายที่เกี่ยวข้องรวมถึงมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารและการบริหารจัดการสถานประกอบกิจการด้านอาหาร         สถาบันโภชนาการ เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นหน่วยงานจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการ และผู้สัมผัสอาหาร เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการ และผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการจัดหาวัตถุดิบ ปรุง ประกอบอาหาร และให้บริการอาหาร สามารถนำความรู้ไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้องเพื่อให้บริการอาหารที่สะอาดปลอดภัย การอบรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการวิชาการแก่สังคมภายใต้การดำเนินงานของสถาบันโภชนาการด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และคุณภาพด้านอาหารและโภชนาการให้กับสังคมไทย

root

04/06/2024

บุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

        วันที่ 31 พฤษภาคม 2567 บุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ประจำปี 2567 บริเวณด้านหน้าสำนักงานอธิการบดี

root

31/05/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานภายใต้โครงการ “การประเมินโครงการการจัดทำฐานข้อมูลองค์ประกอบอาหารในภูมิภาคเอเชีย (Asian Food Composition Database: AFAD)” จากองค์กร AFACI (The Asian Food and Agriculture Cooperation Initiative)

        วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานภายใต้โครงการ “การประเมินโครงการการจัดทำฐานข้อมูลองค์ประกอบอาหารในภูมิภาคเอเชีย (Asian Food Composition Database: AFAD)” จากองค์กร AFACI (The Asian Food and Agriculture Cooperation Initiative) ซึ่งมีจำนวนสมาชิกเข้าร่วม 13 ประเทศ ได้แก่ มองโกเลีย บังคลาเทศ ภูฏาน กัมพูชา สปป.ลาว อินโดนีเซีย สาธารณรัฐคีร์กีซ เกาหลี ศรีลังกา เนปาล ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศไทย ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจากหน่วยงาน AFACI ประเทศเกาหลี         สำหรับ สถาบันโภชนาการ […]

root

30/05/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงานประชุมนานาชาติ AFACI Program Workshop on Establishment of Asian Food Composition Database

        วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงานประชุมนานาชาติ AFACI Program Workshop on Establishment of Asian Food Composition Database ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยการประชุมในครั้งนี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดโดยกรมวิชาการเกษตร และสถาบันโภชนาการ ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก The Rural Development Administration (RDA) ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อติดตามความก้าวหน้า และผลการดำเนินงานของโครงการ Asian Food Composition Database ณ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

root

28/05/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT)

        วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ คณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปี 2567 ในรูปแบบ MUEdPEX-A2 (ตรวจติดตามแผนพัฒนา) พร้อมทั้งนำเสนอแผนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนองค์กร การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่จะส่งผลต่อความสำเร็จขององค์กร (ที่จะเกิดใน 1-3 ปีต่อจากนี้) และผลการดำเนินงานที่สำคัญในปัจจุบัน โดยมี รองศาสตราจาย์ ดร. ทพ.ชูชัย อนันต์มานะ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการ และทีมเข้าร่วมรับฟังพร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาส่วนงานให้มีการดำเนินงานที่เป็นเลิศต่อไป ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี

root

24/05/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับ คณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปี 2567

        วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ คณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปี 2567 ในรูปแบบ MUEdPEX-A2 (ตรวจติดตามแผนพัฒนา) พร้อมทั้งนำเสนอแผนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนองค์กร การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่จะส่งผลต่อความสำเร็จขององค์กร (ที่จะเกิดใน 1-3 ปีต่อจากนี้) และผลการดำเนินงานที่สำคัญในปัจจุบัน โดยมี รศ.ดร. ทพ.ชูชัย อนันต์มานะ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ ม.มหิดล ประธานคณะกรรมการ และทีมเข้าร่วมรับฟังพร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาส่วนงานให้มีการดำเนินงานที่เป็นเลิศต่อไป ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี

root

24/05/2024

คณะผู้บริหารและบุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรม “เวียนเทียน” และฟังพระธรรมเทศนาเรื่อง “มีศีล มีธรรม มีสุข” เนื่องในวันวิสาขบูชา

        วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567 คณะผู้บริหารและบุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรม “เวียนเทียน” และฟังพระธรรมเทศนาเรื่อง “มีศีล มีธรรม มีสุข” เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2567 โดย พระ ดร.สามารถ สมาจาโร ณ วัดหทัยนเรศวร์ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

root

21/05/2024

รศ.ดร.ชลัท สันติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับ Prof. Aifric O’Sullivan และ Richard Emery จาก University College Dublin ประเทศไอร์แลนด์

        เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. ชลัท สันติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร. ทพญ. ดุลยพร ตราชูธรรม และรองศาสตราจารย์ ดร. วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือเครือข่ายและบริการวิชาการ ให้การต้อนรับ Prof. Aifric O’Sullivan และ Richard Emery จาก University College Dublin ประเทศไอร์แลนด์ เข้ามาเยี่ยมชมสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล (INMU) เพื่อหารือและมองหาความร่วมมือในด้านต่างๆ ระหว่างกัน

root

21/05/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบ Lean”

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบ Lean” โดยได้รับเกียรติจาก นพ.สิชน ลือฤทธิพงษ์ หัวหน้าศูนย์ขับเคลื่อนคุณค่าการบริการ (Center for Value Driven Care) และทีมงานจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรฝึกอบรม เพื่อสร้างเสริมความรู้และทักษะด้านต่างๆ ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงาน เรียนรู้แนวคิดการบริหารจัดการกระบวนการทำงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ พร้อมฝึกทำ workshop เพื่อประเมิน วิเคราะห์ แยกแยะ และกำหนดกระบวนการทำงาน เพื่อลดความสูญเปล่าและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ระหว่างวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี และห้องประชุมโรงแรมบ้านสวนบางเตย รีเวอร์ไซด์

root

18/05/2024
1 2 3 26
Message us