กิจกรรม 2566

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ร่วมลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิเพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย “ซอสซ่อนผัก และ ซอสซ่อนผักสูตรเด็ก”

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท อินโนบิก (เอเชีย) จำกัด ร่วมลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิเพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย “ซอสซ่อนผัก และ ซอสซ่อนผักสูตรเด็ก” ซึ่งเป็นผลงานวิจัยโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม และคณะอาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา สถาบันโภชนาการ ณ ห้องพลังไทย ชั้น M อาคาร 2 บริษัท ปตท. (สำนักงานใหญ่) จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 23 มกราคม 2566 << อ่านเพิ่มเติม […]

root

23/01/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เป็นประธานในการกล่าวเปิดการประชุม การบรรยายพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อโภชนาการ ครั้งที่ 11

        วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 หน่วยวิจัยและการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อโภชนาการที่ดี (Research and Education Unit on Sensory Science for Better Nutrition: SSBN) สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดบรรยายพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อโภชนาการ ครั้งที่ 11 เรื่อง “Healthful diet for longevity: What, why and how” ในรูปแบบไฮบริด โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เป็นประธานในการกล่าวเปิดการประชุม การบรรยายพิเศษครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้และข้อมูลเชิงวิชาการ เกี่ยวกับการส่งเสริมภาวะโภชนาการและสุขภาพของประชาชนโดยใช้หลักการวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัส โดยเฉพาะรสชาติของอาหาร เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ซึ่งกำลังเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตเป็นอันดับต้นๆของประชากรทั่วโลกในยุคปัจจุบัน        ทั้งนี้ สถาบันโภชนาการ ได้รีบเกียรติจาก Prof. Dr. […]

root

23/01/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวเปิดการประชุม “การบริหารจัดการเพื่อพัฒนา RAINS for Thailand Food Valley ภาคกลาง”

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวเปิดการประชุม “การบริหารจัดการเพื่อพัฒนา RAINS for Thailand Food Valley ภาคกลาง โดยมหาวิทยาลัยมหิดล: เกษตรกรรมไทยเพื่อความมั่นคงด้านโภชนาการและสุขภาพ” ณ โรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯ ในวันที่ 20 มกราคม 2566 โดยการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอภาพรวมของโครงการ และหารือเชิงวิชาการในประเด็นต่างๆ เช่น การขับเคลื่อนแผนงาน กิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านอาหารวัตถุประสงค์พิเศษและอาหารทางการแพทย์ในประเทศไทย การสนับสนุนหรือการดำเนินการในระยะยาวเพื่อความยั่งยืนในกาารสร้างนวัตกรรมอาหารในประเทศไทย และกลยุทธ์ในการผลักดันผลงานวิจัย เพื่อให้ออกสู่เชิงพาณิชย์ได้ พร้อมตอบข้อซักถามหรือข้อสงสัยต่างๆให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุม

root

20/01/2023

รศ.ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ เป็นวิทยากรหลักบรรยายองค์ความรู้โภชนาการ ในการประชุมเชิงปฎิบัติการเรื่องการพัฒนาศักยภาพแกนนำ 1,000 วันแรกแห่งชีวิต ให้กับภาคีเครือข่าย

        รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัย Banyan Project ซึ่งได้รับทุนวิจัยจากสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชน มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนารูปแบบมาตรฐานและการสร้างเครือข่ายการจัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็กเล็กตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปี ในชุมชนของผู้ที่ฐานะยากจน โดยเป็นวิทยากรหลักบรรยายองค์ความรู้ด้านโภชนาการ ในการประชุมเชิงปฎิบัติการเรื่องการพัฒนาศักยภาพแกนนำ 1,000 วันแรกแห่งชีวิตให้กับภาคีเครือข่าย ได้แก่ เจ้าหน้าที่ที่ทำงานในศูนย์เด็กเล็ก เจ้าหน้าที่สาธารณสุข พยาบาล แกนนำชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุข รวมทั้งผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัด และตำบล ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ในวันที่ 18-19 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมแวนด้า โรงแรมเบย์ สมุทรปราการ

root

18/01/2023

สถาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สมบูรณ์ ศิริสรรหิรัญ มาเป็นวิทยากรโครงการฝึกอบรม การพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (R2R INMU Clinic) ครั้งที่ 2

        สถาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สมบูรณ์ ศิริสรรหิรัญ มาเป็นวิทยากรโครงการฝึกอบรม การพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (R2R INMU Clinic) ครั้งที่ 2 โดย ผศ.ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ให้การต้อนรับและกล่าวเปิดการอบรม เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566

root

11/01/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2566

        วันที่ 29 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2566 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

root

29/12/2022

วันที่ 27 ธันวาคม 2565 ผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา สถาบันโภชนาการ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

        เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ ศรีอนุชาต ที่ปรึกษาอาวุโสสถาบันโภชนาการ พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

root

27/12/2022

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

        วันที่ 20 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

root

20/12/2022

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ได้ให้การต้อนรับคณะวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น

        วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ได้ให้การต้อนรับคณะวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Prof. Jorge García Molinos, Prof. Daiju Narita และ Asst. Prof. Daichi Yamada ทั้งนี้ คณะวิจัยฯ ได้เดินทางมาเพื่อเยี่ยมชมพื้นที่การวิจัยและประชุมปรึกษาหารือการดำเนินงานภายใต้โครงการวิจัยชื่อ โครงการพลิกฟื้นวิถีสังคมและระบบนิเวศสังคมกลุ่มชาติพันธุ์ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก โดยมี รศ.ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ เป็นหัวหน้าโครงการ และได้รับสนับสนุนงบประมาณการวิจัยจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

root

17/12/2022

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมฝึกซ้อมดับเพลิงเบื้องต้นและการอพยพหนีไฟ ประจำปีงบประมาณ 2566

        วันที่ 14 ธันวาคม 2565 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล จัดอบรมฝึกซ้อมดับเพลิงเบื้องต้นและการอพยพหนีไฟ ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองไร่ขิง อบรมให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอัคคีภัย การปฐมพยาบาล เคลื่อนย้ายผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และสาธิตการใช้งานอุปกรณ์ดับเพลิงพร้อมด้วยฝึกปฏิบัติการใช้งานจริง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมได้มีความรู้และทักษะในการป้องกันและระงับอัคคีภัยเบื้องต้นหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน         ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม สถาบันโภชนาการ ได้แนะนำแผนตอบโต้เหตุฉุกเฉินและแผนอพยพแก่บุคลากร พร้อมด้วย คุณยุทธภูมิ ญานนิ่ม หัวหน้างานจราจรและความปลอดภัยพร้อมทีมงาน จากกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับกับบุคลากรในการเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น

root

14/12/2022
1 17 18 19 26
Message us