กิจกรรม 2566

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และคณะทำงาน สถาบันโภชนาการ รับการตรวจประเมินสถานศึกษาปลอดภัย โดยคณะกรรมการตรวจประเมินจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน

       เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และคณะทำงาน สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล รับการตรวจประเมินสถานศึกษาปลอดภัย โดยคณะกรรมการตรวจประเมินจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน

root

20/06/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เดินทางไปยัง Osaka-Mahidol International Office ณ Osaka University

        เมื่อวันที่ 12-18 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เดินทางไปยัง Osaka-MahidolInternational Office ณ Osaka University ซึ่งเป็นศูนย์ประสานงานด้านต่างประเทศนอกประเทศเป็นแห่งแรกของมหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยมหิดลในการให้ข้อมูลและอำนวยความร่วมมือทางวิชาการระหว่างกัน        ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา เดินทางไปยัง Tokyo University of Marine Science เพื่อผลักดันความร่วมมือที่มีอยู่เดิมให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น รวมถึงเข้าเยี่ยมชมและเจรจาความร่วมมือกับ Fukuoka University และ Kyushu University เพื่อสร้างเครือข่ายเพิ่มเติม และเพิ่มขีดความสามารถของสถาบันฯ ไปสู่ระดับนานาชาติ (สากล)

root

18/06/2023

รศ.ดร.ณัฐิรา อ่อนน้อม ผศ.ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี ผศ.ดร.ยุราพร สหัสกุล และ รศ.ดร.ครรชิต จุดประสงค์ ให้การต้อนรับ Dr.Liu Wai Ching, Dr.Au Ching Tung และ Dr.Choi Siu Mei จาก Technological and Higher Education Institute of Hong Kong

        เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐิรา อ่อนน้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุราพร สหัสกุล และรองศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต จุดประสงค์ ให้การต้อนรับ Dr.Liu Wai Ching, Dr.Au Ching Tung และ Dr.Choi Siu Mei จาก Technological and Higher Education Institute of Hong Kong เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการประชุมหารือความร่วมมือและการทำงานร่วมกันในด้านวิชาการและวิจัยต่างๆ ในอนาคต

root

16/06/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมกิจกรรม “Low Sodium Policy: Kickoff Day: Less Sodium Let’s Start”

        เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้าร่วมกิจกรรม “Low Sodium Policy: Kickoff Day: Less Sodium Let’s Start” ทั้งนี้ สถาบันโภชนาการ ได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมออกบูธภายในงาน ให้ความรู้ เรื่อง “ลดหวาน มัน เค็ม มองหาสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ” ณ ศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

07/06/2023

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคล

        เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

02/06/2023

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และบุคลากรสถาบันโภชนาการ ร่วมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวของมหาวิทยาลัย เนื่องในกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก

        เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และบุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวของมหาวิทยาลัย เนื่องในกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 ณ บริเวณสวนตรงข้ามสถานีรถราง มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ทั้งนี้ วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี กำหนดขึ้นโดยโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ ( United Nations Environment Programme: UNEP) เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้คนหันมาลงมือปกป้องและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม

root

02/06/2023

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และบุคลากรสถาบันโภชนาการ ร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันสำคัญทางพุทธศาสนาวันวิสาขบูชา

        รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และบุคลากรสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันสำคัญทางพุทธศาสนาวันวิสาขบูชา ประจำปี 2566 ในครั้งนี้ ร่วมฟังการบรรยายธรรมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของวันวิสาขบูชาและนำเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ โดย พระสิริวชิรเวที (ไพสาร วรสาโร) เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม (ธรรมยุตินิกาย) และร่วมปลูกต้นไม้ในวัดเพื่อเป็นการสร้างวิหารทาน ณ วัดสิริวัฒนาราม อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566

root

02/06/2023

ผศ.ดร.สิติมา จิตตินันทน์ เหรัญญิกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Quality management of the downstream food system”

        เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ผศ.ดร.สิติมา จิตตินันทน์ เหรัญญิกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Quality management of the downstream food system” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมด้านความมั่นคงด้านอาหาร และโภชนาการ ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

26/05/2023

รศ.ดร.ประภาศรี ภูวเสถียร ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ ได้รับรางวัล Howard Bradbury Award 2023 ในการประชุมวิชาการ Asia Pacific Food Analysis Network (APFAN) ประจำปี 2023

        รองศาสตราจารย์ ดร.ประภาศรี ภูวเสถียร ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ ได้รับรางวัล Howard Bradbury Award 2023 ในการประชุมวิชาการ Asia Pacific Food Analysis Network (APFAN) ประจำปี 2023 เนื่องด้วยเป็นผู้ที่อุทิศตนและผู้นำในการพัฒนาการวิเคราะห์อาหาร เพื่อพัฒนาคุณภาพของการวิเคราะห์ และเป็นต้นแบบของการเป็นนักวิทยาศาตร์ด้านหารให้กับคนในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค ทั้งนี้ การประชุมวิชาการ APFAN ในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “International Workshop on Laboratory Quality Standards towards Global Competitiveness” ระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2566 ณ เมือง Alabang ประเทศฟิลิปปินส์

root

26/05/2023

คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ ผู้แทนจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยายผ่านระบบออนไลน์ WebEx meeting ในหัวข้อ “Quality Management of the Upstream Food System”

        เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ ผู้แทนจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยายผ่านระบบออนไลน์ WebEx meeting ในหัวข้อ “Quality Management of the Upstream Food System” ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการอบรมด้านความมั่นคงด้านอาหาร และโภชนาการ ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

25/05/2023
1 17 18 19 31
Message us