กิจกรรม 2566

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นประธานเปิดการสัมมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการสัมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้การวางแผนงานด้านความมั่นคงอาหารและโภชนาการ การวางกลยุทธ์ ตลอดจนประสบการณ์การทำงานเชิงนโยบายด้านอาหารและโภชนาการของประเทศ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ        ในวันนี้ สถาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ บรรยายหัวข้อ […]

root

14/11/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมสัมมนาในงาน “The Sustainable Development of Herbal Medicines“

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมสัมมนาในงาน “The Sustainable Development of Herbal Medicines“ โดย นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง เรื่อง Biodiversity and food as medicinal remedies in Thailand ณ Technological and Higher Education Institute of Hong Kong เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2566

root

06/11/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ ดร.ปัทมาภรณ์ จุมปา นักวิจัยสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้าร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ Enhancing Food and Nutrition Security through Innovation and Application of Shared Data และ หัวข้อ Climate Change: Situation and Challenges of Indigenous Peoples’ Food Systems

         รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ ดร.ปัทมาภรณ์ จุมปา นักวิจัยสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ Enhancing Food and Nutrition Security through Innovation and Application of Shared Data และ หัวข้อ Climate Change: Situation and Challenges of Indigenous Peoples’ Food Systems ตามลำดับ ในการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Fostering Transdisciplinary Collaborations at the Nexus of Climate and Health for Global Environmental Change Research […]

root

27/10/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มอบเกียรติบัตร พร้อมแสดงความยินดี กับนักศึกษาทั้ง 11 คน จาก College of Fisheries, Guru Angad Dev Veterinary and Animal Sciences University, Punjab ประเทศอินเดีย เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาหลักสูตรการฝึกอบรมระดับนานาชาติ

         รองศาสตราจารย์ ดร. ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มอบเกียรติบัตร พร้อมแสดงความยินดี กับนักศึกษาทั้ง 11 คน จาก College of Fisheries, Guru Angad Dev Veterinary and Animal Sciences University, Punjab ประเทศอินเดีย เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาหลักสูตรการฝึกอบรมระดับนานาชาติ หัวข้อ “Post-harvest quality control and waste utilization of seafood products” โดยการอบรมในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 24 ตุลาคม 2566 ภายใต้การดูแลของ Dr. Nilesh Nirmal นักวิจัยของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

27/10/2023

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ได้เข้าศึกษาดูงานบทบาทหน้าที่ของนักโภชนาการในการดูแลผู้สูงอายุ

         เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าศึกษาดูงานบทบาทหน้าที่ของนักโภชนาการในการดูแลผู้สูงอายุ โดยมีนางสาวพูนศรี ไชยทองเครือ นักโภชนาการชำนาญการ และทีมบุคลากรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ จังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “Roles of nutritionist/dietitian in elderly hospital” ณ ห้องประชุมอิงคบวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ จังหวัดชลบุรี

root

26/10/2023

สถาบันโภชนาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2566

         สถาบันโภชนาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2566 ภายใต้โครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” สำหรับ 10 โรงเรียนประถมศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับงบประมาณในการก่อสร้างโรงอาหารประจำปี 2566 ในการอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมประมาณ 50 คน ประกอบด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียน เจ้าหน้าที่เขตการศึกษา ครูที่มีหน้าที่จัดอาหารกลางวัน ครูอนามัย และแม่ครัว ของแต่ละโรงเรียน การอบรมจัดขึ้น ณ REMBRANDT HOTEL กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2566

root

19/10/2023

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 รศ.ดร.ณัฐิรา อ่อนน้อม และทีมวิจัยจากสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล จัดอบรมให้กับ บุคลากรของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ณ ศูนย์ศึกษาและพัฒนาตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

         เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐิรา อ่อนน้อม และทีมวิจัยจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมให้กับ บุคลากรของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ณ ศูนย์ศึกษาและพัฒนาตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องประโยชน์ของพืชกินได้ในท้องถิ่นของจังหวัดกาญจนบุรี ผ่านสื่อการเรียนรู้ บอร์ดเกม “The Plantstery ปริศนาพฤกษาสู้โรค” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัย เรื่องประโยชน์เชิงสุขภาพ ความปลอดภัยต่อการบริโภคและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชท้องถิ่นพื้นที่โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อุทัยวรรณ สุทธิศันสนีย์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย        ทั้งนี้ ทีมอาจารย์นักวิจัยผู้ฝึกอบรม ได้มอบบอร์ดเกม “The Plantstery ปริศนาพฤกษาสู้โรค” ให้กับบุคลากรของ กฟผ. ซึ่งสามารถนำไปใช้เผยแพร่ สอนนักเรียน และบุคคลทั่วไปที่มาเที่ยวชม เข้าค่ายหรือฝึกอบรม ณ ที่เขื่อนศรีนครินทร์ […]

root

18/10/2023

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 สถาบันโภชนาการ และ วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านบุคลากร (Co-faculty) ณ ห้องประชุมอารี วัลยเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

         เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 สถาบันโภชนาการ และ วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านบุคลากร (Co-faculty) ระหว่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อำนาจ เจรีรีตน์ ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจบุรีด้านวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ร่วมลงนามเป็นพยาน ณ ห้องประชุมอารี วัลยเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

18/10/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเฉพาะทาง “School Lunch Program” ให้กับผู้ทำงานด้านอาหารและโภชนาการจากประเทศเนปาล

         สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเฉพาะทาง “School Lunch Program” ให้กับผู้ทำงานด้านอาหารและโภชนาการจากประเทศเนปาล โดยผ่านการคัดเลือกจากโครงการ Capacity Building for Sustainable Future in Developing Regions ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและมูลนิธิ Rockefeller โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรพร จิตต์แจ้ง ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ เป็นวิทยากรและที่ปรึกษาในการนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติจริง ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2566 ณ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

18/10/2023

วันที่ 12 ตุลาคม 2566 รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต – Copy

        เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

12/10/2023
1 7 8 9 26
Message us