กิจกรรม 2565

สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) ในการจัดการฝึกอบรมเรื่อง Nutrition and Food Security ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

       สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) ในการจัดการฝึกอบรมเรื่อง Nutrition and Food Security ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 26 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 11 พฤศจิกายน 2565 ณ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ นพ.ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ สมาชิกวุฒิสภา และที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ คุณนฤมล สงวนวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ นักวิชาการมาตรฐาน ระดับชำนาญการ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ดร.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันโภชนาการ

root

31/10/2022

ผศ.ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ ร่วมเสวนา ในประเด็น “ขับเคลื่อนแผนที่นำทางเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์มุ่งสู่ Thailand 4.0”

        วันที่ 26 ตุลาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสวนา ในประเด็น “ขับเคลื่อนแผนที่นำทางเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์มุ่งสู่ Thailand 4.0” เพื่อนำเสนอนโยบายและทิศทางการจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีรายสาขา รองรับยุทธศาสตร์การเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมใหม่ในอนาคต ซึ่งอุตสาหกรรมอาหารจัดเป็นหนึ่งใน 12 อุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย         ทั้งนี้ในงานดังกล่าวมี ศ. (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

root

26/10/2022

ผศ.ดร.นัฐพล ตั้งสุภูมิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมงาน MU Quality Forum: World Class Education Standards

      เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐพล ตั้งสุภูมิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมงาน MU Quality Forum: World Class Education Standards ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล มอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณแก่ผู้บริหารส่วนงานที่ได้ทุ่มเทในการพัฒนาหลักสูตรให้มีคุณภาพ ร่วมผลักดันให้หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการประเมินคุณภาพและขอรับรองเกณฑ์มาตรฐานระดับนานาชาติ ทั้งนี้ สถาบันโภชนาการ มีการจัดการเรียนการสอนในระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งหมด 5 หลักสูตร ได้แก่1. ปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)2. ปริญญาโท สาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย3. ปริญญาโท สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ)4. ปริญญาโท สาขาโภชนศาสตร์5. ปริญญาเอก สาขาโภชนศาสตร์ สามารถดูรายละเอียดหลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่: https://inmu2.mahidol.ac.th/th/

root

20/10/2022

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม สถาบันโภชนาการ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

        วันที่ 5 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะเวชศาสตร์เขตร้อน ครบ 64 ปี ณ ห้องประชุมมีเกรท ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

root

11/10/2022

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2563 และ 2564 ในรูปแบบไฮบริด (Hybrid)

        เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2563 และ 2564 ในรูปแบบไฮบริด (Hybrid) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เป็นประธานเปิดงานและกล่าวแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐพล ตั้งสุภูมิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา และในฐานะประธานหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ) รองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม ประธานหลักสูตรปริญญาโทสาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย รองศาสตราจารย์ ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ ประธานหลักสูตรปริญญาโทสาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ) รองศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต จุดประสงค์ ตัวแทนหลักสูตรปริญญาโท/เอกสาขาโภชนศาสตร์ และคณาจารย์ร่วมแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ พร้อมมอบของที่ระลึกแก่ผู้สำเร็จการศึกษา         จากนั้น ตัวแทนบัณฑิตใหม่จากทุกหลักสูตรได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่สอนวิชาความรู้และประสบการณ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ และรับชมวีดีทัศน์แสดงความยินดีกับบัณฑิตทุกท่าน ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี […]

root

08/10/2022

วันที่ 29 กันยายน 2565 เผยผลสำรวจภาวะโภชนาการในเด็กแบบเจาะลึก จากโครงการ SEANUTS II

        เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับบริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยผลสำรวจภาวะโภชนาการในเด็กแบบเจาะลึก จากโครงการ SEANUTS II โดย รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “ความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการที่ดี ส่งผลต่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีของประชากรในประเทศ ซึ่งเป็นทรัพยากรสำคัญที่จะขับเคลื่อนให้เกิดการพัฒนาด้านอื่นๆ ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลเรื่องความเข้มแข็งทางด้านอาหารและโภชนาการของชาติ จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำสำรวจภายใต้โครงการ SEANUTS (South East Asian Nutrition Surveys) เพื่อให้เข้าใจถึงข้อมูลเชิงลึก ที่เป็นปัจจัยอันส่งผลต่อภาวะโภชนาการของเด็กในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคอาหาร หรือพฤติกรรม-การใช้ชีวิตของเด็กที่เกี่ยวข้องต่อสุขภาพ ซึ่งการสำรวจครั้งนี้ (ปีพ.ศ. 2562 – 2564) เป็นการสำรวจครั้งที่สอง หลังจากที่ได้ดำเนินการครั้งแรกไปเมื่อปี พ.ศ. 2553-2554 โดยการสำรวจครั้งล่าสุดใน มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 มาเป็นปัจจัยเพิ่มเติมที่น่าสนใจ” […]

root

29/09/2022

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะจากหน่วยโภชนศาสตร์คลินิก กองอายุรกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เข้าดูงานด้านเครื่องมือที่ใช้ประเมินความต้องการพลังงานและวัดองค์ประกอบร่างกาย

        เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.เชาวนี ชูพีรัชน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะจากหน่วยโภชนศาสตร์คลินิก กองอายุรกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เข้าดูงานด้านเครื่องมือที่ใช้ประเมินความต้องการพลังงานและวัดองค์ประกอบร่างกาย โดยมี รศ.ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ และทีมนักวิจัยของสถาบันโภชนาการร่วมเป็นวิทยากร

root

29/09/2022

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมออกบูธ เรื่อง “สูงวัยแล้ว…กินอย่างไร” เพื่อให้ความรู้ด้านอาหารและโภชนาการ ในงานพิธีมอบเกียรติบัตรและเข็มเครื่องหมายเกียรติคุณให้กับข้าราชการ พนักงงานมหาวิทยาลัย และลูกจ้าง ประจำปี 2565

        เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมออกบูธ เรื่อง “สูงวัยแล้ว…กินอย่างไร” เพื่อให้ความรู้ด้านอาหารและโภชนาการ ในงานพิธีมอบเกียรติบัตรและเข็มเครื่องหมายเกียรติคุณให้กับข้าราชการ พนักงงานมหาวิทยาลัย และลูกจ้างของมหาวิทยาลัยมหิดลที่เกษียณอายุฯ ประจำปี 2565 ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร

root

29/09/2022

Associate Professor Zulfitri ‘Azuan Mat Daud, PhD, RDN,Department of Dietetics, Faculty of Medicine & Health Sciences,Universiti Putra Malaysia ได้เข้าเยี่ยมชมสถาบันโภชนาการ

        เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 Associate Professor Zulfitri ‘Azuan Mat Daud, PhD, RDN,Department of Dietetics, Faculty of Medicine & Health Sciences,Universiti Putra Malaysia ได้เข้าเยี่ยมชมสถาบันโภชนาการและเข้าปรึกษา รองศาสตราจารย์ ดร. วันทนีย์ เกรียงสินยศ ประธานหลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร ในการดำเนินการด้านความร่วมมือในอนาคต

root

29/09/2022

งานเกษียณอายุราชการ “สดชื่น แจ่มใส วัยเกษียณ 65” วันที่ 21 กันยายน 2565

        วันที่ 21 กันยายน 2565 สถาบันโภชนาการจัดกิจกรรมมุทิตาจิตแก่บุคลากร ผู้เกษียณอายุราชการ “สดชื่น แจ่มใส วัยเกษียณ 65” โดย รศ.ดร. ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวแสดงมุทิตาจิตแก่ผู้เกษียณพร้อมมอบโล่และของที่ระลึก และถ่ายรูปร่วมกัน ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีสร้างสีสันและมอบความสดใสให้กับผู้เกษียณอีกด้วย ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3SkiD05

root

21/09/2022
1 22 23 24 29
Message us