กิจกรรม 2566

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะทำงานจัดการพลังงาน สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้ารับรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2022 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565

        วันที่ 23 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะทำงานจัดการพลังงาน สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้ารับรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2022 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565        โดยสถาบันโภชนาการ ได้รับคะแนนการประเมินเป็นอันดับที่ 5 จาก 39 ส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมีการพิจารณาตามเกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมทั้ง 7 หมวด ประกอบด้วย คะแนนองค์กร ตัวชี้วัดด้านวัตถุดิบ ตัวชี้วัดด้านพลังงาน ตัวชี้วัดด้านน้ำ ตัวชี้วัดด้านกากของเสีย ตัวชี้วัดด้านอาคาร และตัวชี้วัดด้านก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจัดการประกวดโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้หน่วยงานในมหาวิทยาลัยมหิดลสร้างศักยภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรเพื่อความยั่งยืนและผลักดันให้มหาวิทยาลัยเข้าสู่เวทีการจัดอันดับความยั่งยืนในระดับโลกได้

root

24/08/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล และกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องในโอกาสรับฟังภาพรวมผลการดำเนินงานของส่วนงาน (University Council Visit: 3) ครั้งที่ 38/2566

        เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐพล ตั้งสุภูมิ และ รองศาสตราจารย์ ดร.รุ่งทิวา วงศ์สาครทรัพย์ ให้การต้อนรับอาจารย์จากวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ UNIVERSITI TEKNOLOGI MARA (UiTM) กลุ่มวิจัยวิศวกรรมแปรรูปอาหาร เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมชมสถาบันโภชนาการ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านงานวิจัย การเรียนการสอน เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์และครัวโภชนาการ รวมถึงแสวงหาความร่วมมือระหว่างทั้งสองหน่วยงานในอนาคต

root

24/08/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดี กับ รศ.ดร.ครรชิต จุดประสงค์ ในโอกาสได้รับรางวัล “2022 Outstanding Principal Investigator” ในการประชุม 2023 AFACI Project Evaluation on Establishment of Asian Food Composition Database (AFCD) ระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคม 2566 ณ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

       สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดี กับ รองศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต จุดประสงค์ ในโอกาสได้รับรางวัล “2022 Outstanding Principal Investigator” เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จในการดำเนินโครงการการสร้างฐานข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการของประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวนสองประเทศจากสมาชิก 15 ประเทศ ในการประชุม 2023 AFACI Project Evaluation on Establishment of Asian Food Composition Database (AFCD) ระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคม 2566 ณ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย        ทั้งนี้ โครงการความร่วมมือด้านอาหารและการเกษตรแห่งเอเชีย (AFACI) ก่อตั้งโดยสำนักงานพัฒนาชนบท ของเกาหลีในปี พ.ศ. 2552 กรุงโซล ประเทศเกาหลี เป็นหน่วยงานความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและพหุภาคีที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงการผลิตอาหาร ตระหนักถึงการเกษตรที่ยั่งยืน ของประเทศในทวีปเอเชียด้วยการแบ่งปันความรู้และข้อมูลเทคโนโลยีการเกษตร    […]

root

23/08/2023

วันที่ 15 สิงหาคม 2566 หน่วยวิจัยและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยมหิดล และ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University and Mahidol University Research and Training Joint Unit) จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “Standardization of biomarker to predict nutritional status of population in Low- and Middle-Income countries” ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันที่ 15 สิงหาคม 2566 หน่วยวิจัยและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยมหิดล และ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University and Mahidol University Research and Training Joint Unit) จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “Standardization of biomarker to predict nutritional status of population in Low- and Middle-Income countries” ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันโภชนาการ และ SEAMEO RECFON ระหว่างวันที่ 15-16 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ […]

root

17/08/2023

ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงานสัมมนาผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม INNOVATION FOR SUSTAINABILTY ในหัวข้อ “มหาวิทยาลัยมหิดลกับความยั่งยืนภายใต้ BCG Model : ภาคเกษตรและอาหาร” ณ ห้องแกรนด์บอลลูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร ศาลายา

        วันที่ 16 สิงหาคม 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงานสัมมนาผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม INNOVATION FOR SUSTAINABILTY ในหัวข้อ “มหาวิทยาลัยมหิดลกับความยั่งยืนภายใต้ BCG Model : ภาคเกษตรและอาหาร” ณ ห้องแกรนด์บอลลูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร ศาลายา ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบรรยายและเสวนา ในหัวข้อ “ทิศทางสถาบันโภชนาการกับอาหารฟังก์ชัน (Functional Food)” และ สถาบันโภชนาการ ร่วมจัดบูธแสดงผลงานวิจัยต่างๆ ในกิจกรรมนี้ด้วย

root

17/08/2023

บุคลากรสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

        วันที่ 11 สิงหาคม 2566 บุคลากรสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

11/08/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ 37 ปี วันคล้ายวันสถาปนาหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันที่ 8 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ 37 ปี วันคล้ายวันสถาปนาหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล และร่วมสมทบทุนเงิน จำนวน 1,000 บาท โครงการ “Giving to Mahidol Libraries” ณ บริเวณ co-MU Space อาคารหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

root

09/08/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี

        วันที่ 3 สิงหาคม 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อเป็นกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่ครอบครัว INMU โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวต้อนรับ และให้ปฐมโอวาทแก่นักศึกษาใหม่ พร้อมด้วยอาจารย์ประจำหลักสูตรของสถาบันโภชนาการ ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี

root

03/08/2023

มหาวิทยาลัยมหิดล โดยสถาบันโภชนาการ และ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพุทธมณฑล และเทศบาลตำบลศาลายา จังหวัดนครปฐม จัดอบรม “สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ครั้งที่ 1/2566 ระหว่างวันที่ 26-27 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

        มหาวิทยาลัยมหิดล โดยสถาบันโภชนาการ และ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพุทธมณฑล และเทศบาลตำบลศาลายา จังหวัดนครปฐม จัดอบรม “สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ครั้งที่ 1/2566” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 26-27 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ เทพานนท์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ดร.กิตวิชัย ไชยพรศิริ นายอำเภอพุทธมณฑล และคุณวรรณรดา เลิศลบ รองนายกเทศมนตรีตำบลศาลายา เข้าร่วมในพิธีเปิดการอบรม        ในการนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ กล่าวว่า อาหารที่ปลอดภัยเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะนำไปสู่โภชนาการ และสุขภาพที่ดี ดังนั้นการให้ความรู้ความเข้าใจหลักการสุขาภิบาลอาหาร […]

root

27/07/2023

รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการผฝ่ายทรัพยกรและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยบุคลากร สถาบันสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2566 ณ วัดกลางบางแก้ว จังหวัดนครปฐม

        วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการผฝ่ายทรัพยกรและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยบุคลากร สถาบันสถาบันโภชนาการ เข้าร่วมถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2566 ณ วัดกลางบางแก้ว จังหวัดนครปฐม

root

27/07/2023
1 15 16 17 31
Message us