กิจกรรม 2566

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ ” Grant proposal development to strive THOHUN sustainability” จัดโดยเครือข่าย Thailand One Health University Network (THOHUN)

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ ” Grant proposal development to strive THOHUN sustainability”  จัดโดยเครือข่าย Thailand One Health University Network (THOHUN) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Southeast Asia One Health University Network (SEAOHUN) ). การประชุมเชิงปฏิบัติการนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ One Health Workforce Next Generation และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการระดมทรัพยากร งานนี้จัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการพัฒนาความร่วมมือด้านการวิจัยแบบสหวิทยาการ รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์  ได้แบ่งปันประสบการณ์ที่เกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างประเทศและระดับภูมิภาคในด้านต่าง ๆ รวมถึงการพัฒนาโครงการและการบริหารโครงการ

root

20/12/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ Dr. Sabri Bromage นักวิจัยโครงการ Global Talent มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน Periodic Table of Food Initiative (PTFI) Centers of Excellence (CoE)

        รองศาสตราจารย์ ดร. วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ Dr. Sabri Bromage นักวิจัยโครงการ Global Talent มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน Periodic Table of Food Initiative (PTFI) Centers of Excellence (CoE) จัดโดยสถาบันสาธารณสุขแห่งเอธิโอเปีย (EPHI) ในเมืองแอดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม PTFI ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์เป็นหลัก โดยใช้วิธีการที่เป็นมาตรฐานเพื่อสร้างข้อมูลองค์ประกอบอาหารแบบหลายโอมิกส์สำหรับตัวอย่างอาหารหลักในภูมิภาคที่ห้องปฏิบัติการ PTFI CoE เก้าแห่งทั่วโลก โดยแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ EPHI และอีกแห่งหนึ่ง (PTFI Asia CoE) ของ ซึ่งตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในการประชุมเชิงปฏิบัติการนี้ ดร. วรางคณา หัวหน้านักวิจัยของ Asia CoE […]

root

20/12/2023

วันที่ 18 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 20 ปี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 20 ปี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และร่วมสมทบทุนการศึกษาจำนวน 1,000 บาท ณ ห้องประชุม 217 อาคารสิริวิทยา

root

19/12/2023

วันที่ 14 ธันวาคม 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพการปฏิบัติงานบุคลากรสถาบันโภชนาการ

        เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพการปฏิบัติงานบุคลากรสถาบันโภชนาการ ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์อุไรวรรณ มากทอง วิทยาการที่ปรึกษาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล

root

15/12/2023

ศูนย์นวัตกรรมและการอ้างอิงด้านอาหารเพื่อโภชนาการ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ร่วมเสนอผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร ในการประชุมวิชาการเทคโนโลยี และนวัตกรรมอาหาร Food Innovation and Technology Symposium : FIATS 2023

        ศูนย์นวัตกรรมและการอ้างอิงด้านอาหารเพื่อโภชนาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสนอผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร ในการประชุมวิชาการเทคโนโลยี และนวัตกรรมอาหาร Food Innovation and Technology Symposium : FIATS 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2566 ณ บริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) จังหวัดปทุมธานี        ภายในงานประชุมฯ มีเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนทั้งประสบการณ์และความคิดเห็นเชิงสร้างสรรค์ อันจะนำไปสู่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการแบ่งปันความรู้ด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีร่วมกันตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อสร้างความเชื่อมโยงของเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน และเพื่อร่วมมือพัฒนาศักยภาพด้านงานวิจัยและพัฒนาร่วมกัน

root

13/12/2023

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยหน่วยส่งเสริมโภชนาการและสุขภาวะ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนา (ร่าง) คู่มือการจัดการอาหารที่มีไขมันอย่างเหมาะสมในโรงเรียน ให้กับโรงเรียนนำร่อง จำนวน ๘ โรงเรียน

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยหน่วยส่งเสริมโภชนาการและสุขภาวะ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนา (ร่าง) คู่มือการจัดการอาหารที่มีไขมันอย่างเหมาะสมในโรงเรียน ให้กับโรงเรียนนำร่อง จำนวน ๘ โรงเรียน ในโครงการศึกษารูปแบบการจัดการอาหารเด็กวัยเรียนระดับประถมศึกษาที่ส่งผลต่อการบริโภคอาหารที่มีไขมันอย่างเหมาะสม (กรณีศึกษาจังหวัดนครปฐม) ปีที่ ๒ ณ โรงแรม ไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม ในวันที่ ๒ – ๓ ธันวาคม ๒๕๖๖ ทั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันต่อสถานการณ์ภาวะโภชนาการของนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และความสำคัญของภาวะโภชนาการต่อสมรรถนะ คุณภาพชีวิตและความอยู่ดี มีสุขของนักเรียนและครอบครัว และเพื่อระดมความคิดเห็น แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานของโรงเรียน สำหรับพัฒนาคู่มือการจัดการอาหารที่มีไขมันอย่างเหมาะสมในโรงเรียนร่วมกัน โดยมี ผู้บริหารสถานศึกษา คุณครูอาหารกลางวัน คุณครูสุขศึกษาพลศึกษา/อนามัย/วิทยาศาสตร์ อีกทั้งได้รับความกรุณาจาก ท่านศึกษานิเทศก์ จากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต ๑ และท่านผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการศึกษา สำนักงานเขตพ้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต ๑ และเขต ๒ เข้าร่วมพัฒนาคู่มือฯ  […]

root

13/12/2023

Dr. Simab Kanwal อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นกรรมการร่วมในการจัดงานประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลและนวัตกรรมฮาลาลนานาชาติ (Thailand Halal Assembly 2023)

        Dr. Simab Kanwal อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นกรรมการร่วมในการจัดงานประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลและนวัตกรรมฮาลาลนานาชาติ (Thailand Halal Assembly 2023) ภายใต้แนวคิดฮาลาลจากแนวคิดสู่ดิจิทัลสู่ความวางใจ (Digitalizing Halal Initiatives for Fostering Halal Trust) ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมนูโวซิตี้ บางลำพู       ทั้งนี้ Dr. Simab Kanwal ได้รับเชิญเป็นผู้ดำเนินการประชุมดังกล่าว ซึ่งการประชุมวิชาการนี้เป็นงานประชุมวิชาการนานาชาติประจำปีของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศวฮ.)

root

08/12/2023

วันที่ 1 ธ.ค. 2566 รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

        เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีถวายราชสุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2566 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

root

01/12/2023

คณะกรรมการด้านสวัสดิการ ส่งเสริมสุขภาวะและบุคลากรสัมพันธ์ จัดกิจกรรมประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ

       วันที่ 27 พฤศิจิกายน 2566 คณะกรรมการด้านสวัสดิการ ส่งเสริมสุขภาวะและบุคลากรสัมพันธ์ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ เนื่องในโอกาสเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566

root

27/11/2023

สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “Assessment of body composition in children using the deuterium dilution technique” ให้กับนักวิทยาศาสตร์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “Assessment of body composition in children using the deuterium dilution technique” ให้กับนักวิทยาศาสตร์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้การดูแลของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพวัลย์ พงษ์เจริญ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ระหว่างวันที่ 27 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2566 เพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ และความสามารถในการประเมินภาวะโภชนาการของเด็กด้วยวิธีการตรวจวัดองค์ประกอบทางร่างกาย โดยได้รับการสนับสนุนจากทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (International Atomic Energy Agency: IAEA)

root

27/11/2023
1 12 13 14 33
Message us