กิจกรรม 2566

วันที่ 17 พ.ย. 2566 รศ.ดร.ชลัท ศาติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยบุคลากรร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2566 ณ วัดนวลนรดิศวรวิหาร

        เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศาติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยบุคลากรร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2566 ณ วัดนวลนรดิศวรวิหาร แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ซึ่งมียอดรวมจตุปัจจัยถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งสิ้น 1,529,155.50 บาท

root

21/11/2023

วันที่ 15 พ.ย. 2566 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล โดย ผศ.ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ เปิดเวทีประชาพิจารณ์ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

        เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะหัวหน้าโครงการศึกษาสถานการณ์การใช้และการได้รับสัมผัสวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลในประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. เปิดเวทีประชาพิจารณ์ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ทั้งหน่วยงานภาครัฐที่ดำเนินงานด้านกฎหมายเพื่อกับกับดูแลผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่ตลาด ภาคอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นผู้ใช้ข้อกำหนดต่างๆ ตามทีกฎหมายกำหนด ภายหลังมีการสำรวจสถานการณ์การใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่ม ประเมินความเสี่ยงจากการได้รับสัมผัสวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลจากการบริโภคอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งได้ข้อมูลนำมาพิจารณาร่วมกันเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภคผ่านปริมาณสูงสุดที่จะอนุญาตให้เติมลงในผลิตภัณฑ์ (Maximum limit) โดยมีนางสาวกุลวรา โชติพันธุ์โสภณ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล และผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นเกียรติ โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 50 คน ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ)

root

21/11/2023

วันที่ 15 พ.ย. 2566 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ มหิดล เป็นประธานในพิธีปิดการอบรม พร้อมมอบเกียรติบัตรให้กับผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีปิดการอบรม พร้อมมอบเกียรติบัตรให้กับผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการสัมมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers”และในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนา ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ

root

21/11/2023

วันที่ 14 พ.ย. 2566 สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ได้รับเกียรติจาก นายสัตวแพทย์ ยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “Agricultural policies for food and nutrition security”

        เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก นายสัตวแพทย์ ยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “Agricultural policies for food and nutrition security” และ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) วิทยากรบรรยายหัวข้อ “Investment in health promotion and nutrition ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายใต้โครงการสัมมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” จากนั้น ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ […]

root

17/11/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เป็นประธานเปิดการสัมมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

        รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการสัมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้การวางแผนงานด้านความมั่นคงอาหารและโภชนาการ การวางกลยุทธ์ ตลอดจนประสบการณ์การทำงานเชิงนโยบายด้านอาหารและโภชนาการของประเทศ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ        ในวันนี้ สถาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ บรรยายหัวข้อ […]

root

14/11/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมสัมมนาในงาน “The Sustainable Development of Herbal Medicines“

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมสัมมนาในงาน “The Sustainable Development of Herbal Medicines“ โดย นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง เรื่อง Biodiversity and food as medicinal remedies in Thailand ณ Technological and Higher Education Institute of Hong Kong เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2566

root

06/11/2023

รศ.ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ ดร.ปัทมาภรณ์ จุมปา นักวิจัยสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้าร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ Enhancing Food and Nutrition Security through Innovation and Application of Shared Data และ หัวข้อ Climate Change: Situation and Challenges of Indigenous Peoples’ Food Systems

         รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ ดร.ปัทมาภรณ์ จุมปา นักวิจัยสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ Enhancing Food and Nutrition Security through Innovation and Application of Shared Data และ หัวข้อ Climate Change: Situation and Challenges of Indigenous Peoples’ Food Systems ตามลำดับ ในการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Fostering Transdisciplinary Collaborations at the Nexus of Climate and Health for Global Environmental Change Research […]

root

27/10/2023

รศ.ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มอบเกียรติบัตร พร้อมแสดงความยินดี กับนักศึกษาทั้ง 11 คน จาก College of Fisheries, Guru Angad Dev Veterinary and Animal Sciences University, Punjab ประเทศอินเดีย เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาหลักสูตรการฝึกอบรมระดับนานาชาติ

         รองศาสตราจารย์ ดร. ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มอบเกียรติบัตร พร้อมแสดงความยินดี กับนักศึกษาทั้ง 11 คน จาก College of Fisheries, Guru Angad Dev Veterinary and Animal Sciences University, Punjab ประเทศอินเดีย เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาหลักสูตรการฝึกอบรมระดับนานาชาติ หัวข้อ “Post-harvest quality control and waste utilization of seafood products” โดยการอบรมในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 24 ตุลาคม 2566 ภายใต้การดูแลของ Dr. Nilesh Nirmal นักวิจัยของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

root

27/10/2023

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ได้เข้าศึกษาดูงานบทบาทหน้าที่ของนักโภชนาการในการดูแลผู้สูงอายุ

         เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าศึกษาดูงานบทบาทหน้าที่ของนักโภชนาการในการดูแลผู้สูงอายุ โดยมีนางสาวพูนศรี ไชยทองเครือ นักโภชนาการชำนาญการ และทีมบุคลากรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ จังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “Roles of nutritionist/dietitian in elderly hospital” ณ ห้องประชุมอิงคบวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ จังหวัดชลบุรี

root

26/10/2023

สถาบันโภชนาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2566

         สถาบันโภชนาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ ประจำปี 2566 ภายใต้โครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” สำหรับ 10 โรงเรียนประถมศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับงบประมาณในการก่อสร้างโรงอาหารประจำปี 2566 ในการอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมประมาณ 50 คน ประกอบด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียน เจ้าหน้าที่เขตการศึกษา ครูที่มีหน้าที่จัดอาหารกลางวัน ครูอนามัย และแม่ครัว ของแต่ละโรงเรียน การอบรมจัดขึ้น ณ REMBRANDT HOTEL กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2566

root

19/10/2023
1 11 12 13 30
Message us