กิจกรรม 2567

สถาบันโภชนาการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ‘Capacity Building on Laboratory: An Apprenticeship Program’ ร่วมกับ SEAMEO RECFON ระหว่างวันที่ 7-17 ตุลาคม 2567

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ‘Capacity Building on Laboratory: An Apprenticeship Program’ ร่วมกับ SEAMEO RECFON ระหว่างวันที่ 7-17 ตุลาคม 2567 มุ่งพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ เสริมทักษะด้านการเตรียมตัวอย่าง การตรวจวัดระดับสารอาหาร และการจัดการคุณภาพมาตรฐาน ISO 17025 เพื่อยกระดับมาตรฐานการวิจัยและการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ในระดับสากล

root

17/10/2024

สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2566

        วันที่ 5 ตุลาคม 2567 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เป็นประธานเปิดงานและกล่าวแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่ พร้อมด้วยประธานหลักสูตรและคณาจารย์ร่วมแสดงความยินดีบัณฑิตใหม่และมอบของที่ระลึกแก่ผู้สำเร็จการศึกษา         จากนั้น ตัวแทนบัณฑิตใหม่จากทุกหลักสูตรได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่สอนวิชาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ และรับชมการแสดงและวีดีทัศน์แสดงความยินดีกับบัณฑิตทุกท่าน ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ

root

06/10/2024

รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมประชุม the 14th Governing Board Meeting of the SEAMEO Regional Centre for Food and Nutrition (RECFON) ณ เมืองยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

        วันที่ 26-27 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุม the 14th Governing Board Meeting of the SEAMEO Regional Centre for Food and Nutrition (RECFON) ณ เมืองยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความร่วมมือในด้านโภชนาการและอาหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กรอบการทำงานของ SEAMEO         ทั้งนี้ SEAMEO RECFON เป็นศูนย์ระดับภูมิภาคที่มีบทบาทสำคัญในการวิจัย พัฒนา และส่งเสริมความรู้ในด้านอาหารและโภชนาการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเป้าหมายหลักในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในภูมิภาคนี้ ผ่านการส่งเสริมความรู้และการปฏิบัติด้านโภชนาการ         ในระหว่างการประชุม รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา […]

root

04/10/2024

สถาบันโภชนาการให้การต้อนรับคณะจากหน่วยโภชนศาสตร์คลินิก กองอายุรกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

        เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 สถาบันโภชนาการให้การต้อนรับคณะจากหน่วยโภชนศาสตร์คลินิก กองอายุรกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ และนักวิจัยสังกัดหน่วยมนุษยโภชนาการ ให้ความรู้พร้อมสาธิตการใช้เครื่องมือประเมินความต้องการพลังงานและวัดองค์ประกอบร่างกาย

root

03/10/2024

สถาบันโภชนาการ ร่วมกับสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “IP in Food Innovation” ณ MaSHARES @MB เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา (IP)

        วันที่ 1 ตุลาคม 2567 สถาบันโภชนาการ ร่วมกับสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “IP in Food Innovation” ณ MaSHARES @MB เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ในวงการนวัตกรรมอาหารแก่ผู้สนใจ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ฝ่ายระบบนิเวศนวัตกรรมและผู้ประกอบการเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ Intellectual Property in Food Innovation และกิจกรรม Workshop ในหัวข้อ Guiding for IP Document Preparation ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับกระบวนการคุ้มครองไอเดียในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร รวมถึงฝึกปฏิบัติเตรียมเอกสารเพื่อขอจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา โดยหวังว่าจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถวางแผนคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารที่ตนเองพัฒนาขึ้น

root

02/10/2024

สถาบันโภชนาการ รับการตรวจประเมินมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการในระบบ Peer Evaluation โดยคณะกรรมการจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

        วันที่ 30 กันยายน 2567 สถาบันโภชนาการ รับการตรวจประเมินมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการในระบบ Peer Evaluation โดยคณะกรรมการจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการเคมีทางอาหาร 1 และ ห้องปฏิบัติการเคมีทางอาหาร 3. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เป็นประธานเปิดการประชุม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชวัลพัชร เมืองน้อย ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการบริการวิชาการและมาตรฐานห้องปฏิบัติการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน

root

01/10/2024

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการดำเนินการวิจัยทางด้านอาหารและโภชนาการในมนุษย์ และการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบ ระหว่างสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล

        วันที่ 30 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติรส พลับพลึง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะ เข้าร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการดำเนินการวิจัยทางด้านอาหารและโภชนาการในมนุษย์ และการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบ ระหว่างสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมนา ดาเก็ง ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร คณาจารย์เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา         สำหรับการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัถตุประสงค์เพื่อร่วมกัน 1. ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการดำเนินการวิจัยทางด้านอาหารและโภชนาการในมนุษย์ เพื่อการขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำหรับอาหารใหม่ (Novel […]

root

30/09/2024

วันที่ 25 กันยายน 2567 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดประชุมคณะกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคลมหาวิทยาลัยมหิดลและคณะกรรมการประจำมหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 18/2567

        วันที่ 25 กันยายน 2567 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดประชุมคณะกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคลมหาวิทยาลัยมหิดลและคณะกรรมการประจำมหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 18/2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการพร้อมด้วยคณะผู้บริหารสถาบันโภชนาการ ให้การต้อนรับและมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์นที รักษ์พลเมือง ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี และในรูปแบบออนไลน์

root

25/09/2024

รศ.ดร.ชลัท ศานติวราคณา ผู้อำนวยการ พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันมหิดล

24 กันยายน “วันมหิดล”“ความสำเร็จที่แท้จริงอยู่ที่การนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ เพื่อประโยชน์สุขแก่มวลมนุษยชาติ”        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวราคณา ผู้อำนวยการ พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชนุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2567 ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ ศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2567  

root

24/09/2024

รศ.ดร.ทรงศักดิ์ ศรีอนุชาต นายกสมาคมพิษวิทยาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการประชุมพิษวิทยาแห่งชาติครั้งที่ 14 (NCT14) เรื่อง “Toxicology for Sustainable Development”

        วันพุธที่ 11 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ ศรีอนุชาต นายกสมาคมพิษวิทยาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการประชุมพิษวิทยาแห่งชาติครั้งที่ 14 (NCT14) เรื่อง “Toxicology for Sustainable Development” โดยสมาคมพิษวิทยาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล สมาคมพิษวิทยาคลินิก สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ชมรมพันธุพิษแห่งประเทศไทย ศูนย์ประเมินความเสี่ยงประเทศไทย และ Thailand LAB INTERNATIONAL 2024 เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน ณ ห้อง MR 224-225 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร         ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวมุ่งเน้นบทบาทสำคัญของนักพิษวิทยาในการสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยให้ความสำคัญด้านผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนของโลกในปัจจุบัน ผ่านการนำเสนอข้อมูลจากการศึกษาวิจัยที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ ร่วมกันแลกเปลี่ยน และถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เป็นปัจจุบัน พร้อมส่งต่อความเข้าใจที่ถูกต้อง […]

root

12/09/2024
1 2 29
Message us