วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงานประชุมนานาชาติ AFACI Program Workshop on Establishment of Asian Food Composition Database ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยการประชุมในครั้งนี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดโดยกรมวิชาการเกษตร และสถาบันโภชนาการ ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก The Rural Development Administration (RDA) ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อติดตามความก้าวหน้า และผลการดำเนินงานของโครงการ Asian Food Composition Database ณ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน