โครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ณ โรงเรียนหิรัญพงษ์อนุสรณ์ จ.ปทุมธานี ในวันที่ 29 สิงหาคม 2565

รองศาสตราจารย์ ดร. กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะหัวหน้าโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ติดตามผลของการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านโภชนาการ เมื่อ ปี 2564 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนหิรัญพงษ์อนุสรณ์จ.ปทุมธานี ในวันที่ 29 สิงหาคม 2565

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ คณะทำงานได้ดำเนินการสัมภาษณ์ครู และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเก็บข้อมูลในการพัฒนาหลักสูตรต้นแบบ (School model) และดำเนินการประเมินผลโรงเรียนต้นแบบโภชนาการ เพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมครูและผู้เกี่ยวข้องด้านโภชนาการในโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งนำไปสู่ความร่วมมือในการวิจัยอีก 5 ปีต่อไป (พ.ศ. 2566- พ.ศ. 2570)