สถาบันโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) ในการจัดการฝึกอบรมเรื่อง Nutrition and Food Security ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ระดับกลางและระดับสูง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 26 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 11 พฤศจิกายน 2565 ณ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ นพ.ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ สมาชิกวุฒิสภา และที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ คุณนฤมล สงวนวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ นักวิชาการมาตรฐาน ระดับชำนาญการ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ดร.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันโภชนาการ