วันที่ 26 ตุลาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเสวนา ในประเด็น “ขับเคลื่อนแผนที่นำทางเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์มุ่งสู่ Thailand 4.0” เพื่อนำเสนอนโยบายและทิศทางการจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีรายสาขา รองรับยุทธศาสตร์การเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมใหม่ในอนาคต ซึ่งอุตสาหกรรมอาหารจัดเป็นหนึ่งใน 12 อุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย
ทั้งนี้ในงานดังกล่าวมี ศ. (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร