วันอังคารที่ 24 มกราคม 2565 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “Household Food Security for Nutrition Wellbeing” ให้แก่บุคลากรด้านสาธารณสุขของประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รับเกียรติจาก คุณดวิษา ไพบูลย์ศิริ นักวิชาการมาตรฐาน ระดับชำนาญการ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (National Bureau of Agricultural Commodity and Food Standards) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “Quality management of the upstream food system”
จากนั้นช่วงบ่าย Dr. Xuan Li เจ้าหน้าที่นโยบายอาวุโส สำนักงานภูมิภาคสำหรับเอเชียและแปซิฟิก องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization: FAO) บรรยายในหัวข้อ Global action on green development of special agricultural products: on One Country One Priority Products (OCOP)