รศ.ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะทำงานจัดการพลังงาน สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้ารับรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2022 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565

วันที่ 23 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกราช เกตวัลห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะทำงานจัดการพลังงาน สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล เข้ารับรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2022 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2565
        โดยสถาบันโภชนาการ ได้รับคะแนนการประเมินเป็นอันดับที่ 5 จาก 39 ส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมีการพิจารณาตามเกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมทั้ง 7 หมวด ประกอบด้วย คะแนนองค์กร ตัวชี้วัดด้านวัตถุดิบ ตัวชี้วัดด้านพลังงาน ตัวชี้วัดด้านน้ำ ตัวชี้วัดด้านกากของเสีย ตัวชี้วัดด้านอาคาร และตัวชี้วัดด้านก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจัดการประกวดโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้หน่วยงานในมหาวิทยาลัยมหิดลสร้างศักยภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรเพื่อความยั่งยืนและผลักดันให้มหาวิทยาลัยเข้าสู่เวทีการจัดอันดับความยั่งยืนในระดับโลกได้