Dr. Simab Kanwal อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นกรรมการร่วมในการจัดงานประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลและนวัตกรรมฮาลาลนานาชาติ (Thailand Halal Assembly 2023) ภายใต้แนวคิดฮาลาลจากแนวคิดสู่ดิจิทัลสู่ความวางใจ (Digitalizing Halal Initiatives for Fostering Halal Trust) ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมนูโวซิตี้ บางลำพู
       ทั้งนี้ Dr. Simab Kanwal ได้รับเชิญเป็นผู้ดำเนินการประชุมดังกล่าว ซึ่งการประชุมวิชาการนี้เป็นงานประชุมวิชาการนานาชาติประจำปีของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศวฮ.)