สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเฉพาะทาง “School Lunch Program” ให้กับผู้ทำงานด้านอาหารและโภชนาการจากประเทศเนปาล โดยผ่านการคัดเลือกจากโครงการ Capacity Building for Sustainable Future in Developing Regions ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและมูลนิธิ Rockefeller โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรพร จิตต์แจ้ง ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ เป็นวิทยากรและที่ปรึกษาในการนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติจริง ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2566 ณ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล