
วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และผู้ช่วยศาสตราจาราย์ ดร.สุวภัทร กิตติบัญชากุล รองผู้อำนวยการด้านบริหารและพัฒนาวิชาการ พร้อมคณะผู้บริหารและอาจารย์จากสถาบันโภชนาการ ได้ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและอาจารย์จาก Department of Food and Nutrition, Seoul National University ในโอกาสการประชุมเพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยระหว่างสองสถาบัน
การประชุมในครั้งนี้เป็นโอกาสที่ทั้งสองสถาบันได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ พร้อมทั้งลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) เพื่อเสริมสร้างโอกาสในการพัฒนางานวิจัยและการแลกเปลี่ยนความรู้ในอนาคต ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพทางวิชาการและพัฒนาบุคลากรร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้
นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสถาบันฯ ได้พาคณะผู้บริหารเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถาบันฯ เช่น โรงงานต้นแบบตามมาตรฐาน GMP เพื่อผลิตอาหารทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล, Periodic Table of Food Initiative (PTFI) Laboratory และ ครัวสาธิตการประกอบอาหารเพื่อโภชนาการ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเตรียมความพร้อมสำหรับการร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยในอนาคต โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนางานวิจัยและการศึกษาที่จะเป็นประโยชน์แก่ทั้งสองสถาบันในระยะยาวระยุกต์ใช้เทคโนโลยีในงานประจำวันอีกด้วย



