สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมออกบูธจัดแสดงนิทรรศการ “เมนู..ควินัว เพื่อสุขภาพ” ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม Bhutan Agri-Food Trade and Investment Forum (BATIF) 2024

        สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ รองผู้อำนวยการการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐิรา อ่อนน้อม หัวหน้าหน่วยวิทยาศาสตร์การอาหาร และรองศาสตราจารย์ ดร.เชาวนี ชูพีรัชน์ อาจารย์หน่วยมนุษย์โภชนาการ สถาบันโภชนาการ ร่วมออกบูธจัดแสดงนิทรรศการ “เมนู..ควินัว เพื่อสุขภาพ” ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม Bhutan Agri-Food Trade and Investment Forum (BATIF) 2024 ระหว่างวันที่ 15-19 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรม Pemako & Centenary Park เมืองทิมพู ราชอาณาจักรภูฏาน

        ทั้งนี้ สถาบันโภชนาการได้รับการสนับสนุนทุนการจัดนิทรรศการจาก องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nations: FAO) ภายใต้โครงการ One Country One Priority Product (OCOP) ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการสร้างรายได้อย่างเสมอภาค จากการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรที่สำคัญของแต่ละประเทศตามเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals (SDGs) โดยสถาบันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าว ได้เข้าไปมีบทบาทในการถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาอาหาร รวมถึงสูตรอาหารที่ปลอดภัยมีคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากวัตถุดิบการเกษตรที่สำคัญของภูฏานอย่าง “ควินัว (Quinoa)” ซึ่งเป็นอาหารกลุ่มธัญพืชที่มีใยอาหารสูง

Message us