
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแสดงมุทิตาจิตรำลึกถึง ศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ จะวะสิต อดีตผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การก่อตั้งหน่วยวิจัยและการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อโภชนาการที่ดี (SSBN) ซึ่งศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้งและดำเนินงานของ SSBN ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ อุทิศตน ทั้งความรู้ความสามารถ แรงกาย แรงใจ ในการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อสร้างภาวะโภชนาการที่ดีให้กับคนไทยมาโดยตลอด และในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุข และ รองศาสตราจารย์ ดร.สิรี ชัยเสรี ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ ได้กล่าวรำลึกถึง ศาสตราจารย์ ดร.วิสิฐ ทั้งในฐานะเพื่อนร่วมงาน และมิตรสหายที่ผูกพันกันมานาน

