เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ ให้กับผู้กำหนดนโยบายจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล และ Dr. Phonepaseuth Ounaphom อธิบดีกรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (ออนไลน์) ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้น ดร.สืบพงษ์ กอวชิรพันธ์ ประธานจัดอบรม กล่าวถึงภาพรวมของหลักสูตรการอบรมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมอารีวัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ