
รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการสัมนาเรื่อง “Policy Seminar on Food and Nutrition Security for Lao Policy and Decision Makers” ให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านการกำหนดนโยบายอาหารและโภชนาการระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป (The European Union – EU) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้การวางแผนงานด้านความมั่นคงอาหารและโภชนาการ การวางกลยุทธ์ ตลอดจนประสบการณ์การทำงานเชิงนโยบายด้านอาหารและโภชนาการของประเทศ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี สถาบันโภชนาการ
ในวันนี้ สถาบันโภชนาการ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาสถาบันโภชนาการ บรรยายหัวข้อ “Global and Thailand strategies on food and nutrition” และ แพทย์หญิงวิสารัตน์ ธีระโกเมน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ สำนักโภชนาการ กระทรวงสาธารณสุข บรรยายหัวข้อ “Nutrition policies and implementation”

