ประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “The journey of Food Research and Innovation: from Lab to Market” ณ ห้องประชุมสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

        วันที่ 31 มกราคม 2568 สถาบันโภชนาการ ร่วมกับสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) และสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. ภายใต้แผนงาน “แผนการบริหารการจัดการ RAINS for Medical & Functional Food Valley โดยมหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “The journey of Food Research and Innovation: from Lab to Market” ณ ห้องประชุมสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และในฐานะหัวหน้าแผนงานฯ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และ รองศาสตราจารย์ ดร.วิริยะ เตชะรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) กล่าวถึงบทบาทการสนับสนุนของมหาวิทยาลัยในการผลักดันงานวิจัยเข้าสู่ตลาด

        สำหรับการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม ที่ปรึกษาอาวุโสและผู้จัดการแพลตฟอร์ม Food Innopolis Accelerator หรือ เมืองนวัตกรรมอาหาร ประเทศไทย เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “Research to Market Canvas” ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้อาจารย์ นักวิจัย ผลักดันผลงานวิจัย สู่การใช้ประโยชน์จริงในเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมได้มีโอกาสทดลองฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือดังกล่าว ผ่านกิจกรรม workshop สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[post-views]
Message us