สถาบันโภชนาการ จัดการบรรยายพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัส ครั้งที่ 12 ในหัวข้อ “Functional Food Ingredients for Health Well-being toward Healthier Society”

        วันที่ 27 มกราคม 2568 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการบรรยายพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัส ครั้งที่ 12 ในหัวข้อ “Functional Food Ingredients for Health Well-being toward Healthier Society” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ กล่าวต้อนรับและเปิดการบรรยาย ณ ห้องประชุมอารี วัลยเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา พร้อมทั้งถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์
การบรรยายครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่:

    • Professor Dr. Mari Yamada-Yamamoto Executive Scientist, NARO Japan, และ Professor, Doctoral Program in Life Science Innovation, University of Tsukuba, Japan หัวข้อ “Japanese Policy for Functional Foods”
    • Mr. Yuji Kosugi Head of Chemicals and Well-being Division, Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), Japan หัวข้อ “Functional Food/Food Technology Market in Japan and Asia”
    • รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวข้อ “Future Food Policy: Viewpoint on the Transition of Thailand’s Food Industry” 

     การบรรยายครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต และสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับสังคม หลังการบรรยาย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ได้นำชมโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของสถาบัน ได้แก่ ครัวสาธิตการประกอบอาหารเพื่อโภชนาการ, โรงงานต้นแบบมาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการเรียนรู้ และการดำเนินงานด้านวิจัย เพื่อพัฒนานวัตกรรมอาหาร ตอบโจทย์กระแสสุขภาพ

[post-views]
Message us