วันที่ 8 มกราคม 2568 นักศึกษาจาก Rutgers University ได้เข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารที่สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘Food and Sustainability: Study Abroad program’ โดยนักศึกษาได้มีการเรียนรู้วิธีการทำผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ปอเปี๊ยะสดมังสวิรัติ และขนมบัวลอยแบบดั้งเดิม ไม่เพียงแต่ได้สัมผัสรสชาติของอาหารไทยแท้ แต่ยังคำนึงถึงเรื่องความยั่งยืนทางด้านอาหารอีกด้วย นับเป็นประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่เปี่ยมด้วยรสชาติอย่างแท้จริง
[post-views]