![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2024/10/011067-1-1-1024x575.jpg)
วันที่ 1 ตุลาคม 2567 สถาบันโภชนาการ ร่วมกับสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “IP in Food Innovation” ณ MaSHARES @MB เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ในวงการนวัตกรรมอาหารแก่ผู้สนใจ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ฝ่ายระบบนิเวศนวัตกรรมและผู้ประกอบการเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ Intellectual Property in Food Innovation และกิจกรรม Workshop ในหัวข้อ Guiding for IP Document Preparation ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับกระบวนการคุ้มครองไอเดียในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร รวมถึงฝึกปฏิบัติเตรียมเอกสารเพื่อขอจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา โดยหวังว่าจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถวางแผนคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารที่ตนเองพัฒนาขึ้น
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2024/10/011067-3-1-1024x575.jpg)
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2024/10/011067-4-1-1024x575.jpg)
![](https://inmu.mahidol.ac.th/th/wp-content/uploads/2024/10/011067-5-1-1024x575.jpg)