โครงการวิจัยปี 2567
ฟิล์มบรรจุภัณฑ์อาหารอัจฉริยะจากแอนโธไซยานินสกัดจากดอกอัญชันที่ห่อหุ้มในระบบอิมัลซันเชิงซ้อนเพื่อบ่งชี้ความสดของอาหาร | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
ประสิทธิผลของใบตะคึกต่อการลดหรือชะลอความเสื่อมทางระบบประสาทที่สัมพันธ์กับภาวะเบาหวานโดยศึกษาในหนูแรท | monruedee.suk@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนากระบวนการสกัดสารจากพริกแกงและการศึกษาผลของสารสกัดต่อการต้านโรคเบาหวานโดยใช้แมลงหวี่เป็นสัตว์ทดสอบ | woorawee.int@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาเชิงปริมาณและคุณภาพเกี่ยวกับการบริโภคอาหารและการให้อาหารแก่เด็กเล็กของประชากรแม่ภายในมหาวิทยาลัยมหิดลที่มีอุปสรรคทางสถานะทางเศรษฐกิจและสังคม | thanit.vin@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาคุณสมบัติการใช้งานของพรีมิกซ์ปรับเนื้อสัมผัสอาหารเจลเสริมโปรตีนที่ผ่านการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ชนิดความเป็นกรดต่ำและความเป็นกรดสูง | numphung.run@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาซอสจิ้งหรีดที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพที่หมักด้วยแบคทีเรียโปรติโอไลติกทนเกลือโดยใช้ผลพลอยได้จากการผลิตผงจิ้งหรีด | suwapat.kit@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนพืชปรับเนื้อสัมผัสพร้อมชง สูตรโพแทสเซียมสูงและเกลือแร่ครบถ้วนจากน้ำมะพร้าวและผักเคล (สำหรับการฟื้นฟูกล้ามเนื้อในนักกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้อระดับปานกลาง-หนัก) | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
Expanding PTFI data base and implementation of PTFI data based to improve food and nutrition security in South East Asia | warangkana.sri@mahidol.ac.th |
||
การใช้แนวคิด STAR STEMS เป็นฐานคิดนวัตกรรมทางปัญญาเพื่อสร้างสังคมสันติสุข อย่างยั่งยืน | isareethika.jay@mahidol.edu |
||
การสำรวจความสัมพันธ์ของระดับการรับรู้รสชาติเค็มกับปริมาณโซเดียมที่รับประทานโดยวิธีการเก็บปัสสาวะ 24 ชั่วโมง และการวิเคราะห์อาหารที่บริโภคจริงใน 1 วัน (Duplicate meal analysis) ในผู้ใหญ่ | pradtana.tap@mahidol.ac.th |
||
การวิจัยและพัฒนาโปรแกรมฝึกอบรมสร้างและพัฒนาศักยภาพเภสัชกรและบุคลากร สาธารณสุขในระดับปฐมภูมิ ด้านความรอบรู้และพฤติกรรมการใช้ยาอย่างสมเหตุผล | isareethika.jay@mahidol.edu |
||
การพัฒนาบิสกิตแท่งจากแป้งลําต้นสับปะรดและการทดสอบความปลอดภัยในอาสาสมัครสุขภาพดี | phenphop.pha@mahidol.ac.th |
||
ประโยชน์ต่อสุขภาพของรำข้าวสกัดน้ำมันในผู้ป่วยโรคลำไส้ใหญ่อักเสบ เรื้อรัง (ปีที่ 3) | aikkarach.ket@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาผลของผลิตภัณฑ์ทาขนมปังโพรไบโอติกจากกล้วยหอมต่อการขับถ่ายในอาสาสมัครผู้หญิงสุขภาพดีที่มีภาวะท้องผูก | kanyawee.wha@mahidol.ac.th |
||
การประเมินความเสี่ยงและอุบัติการณ์ของเชื้อดื้อยาในสภาวะเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในฟาร์มนมของประเทศไทย | warangkana.sri@mahidol.ac.th |
||
ความคงตัวของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในน้ำมันหอมระเหยที่ถูกห่อหุ้มด้วยแป้งรูพรุนโดยวิธีการผสมอย่างง่าย | rungtiwa.won@mahidol.ac.th |
||
Quality Improvement of Asian Food Composition Database | kunchit.jud@mahidol.ac.th |
||
โครงการขับเคลื่อนนโยบายและกลไกเฝ้าระวัง เพื่อขยายผลฉลากทางเลือกสุขภาพและสร้างสภาพเเวดล้อมด้านอาหารเพื่อสุขภาวะ | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาใยอาหาร สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเปลือกข้าวทนเค็มคัดเลือกสายพันธุ์ในดินที่มีความเค็มต่างกัน | amornrat.aur@mahidol.ac.th |
||
Developing methodology for applying participatory mapping and AI-driven analysis of open-source data to understand nutritionally relevant spatiotemporal characteristics of food environments and consumer-food environment interaction at and around Mahidol University | sabri.bro@mahidol.ac.th |
||
A pilot study of the association between arsenic exposure and type 2 diabetes mellitus patients in population of Thailand lived in Lampang provice | worakrit.sai@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาเกมการศึกษาเรื่องการวางแผนการบริโภคอาหารตามหลักรายการอาหารแลกเปลี่ยนไทย | nattira.onn@mahidol.ac.th |
||
Characterization and bioactivity of exosome-like nanovesicles from Zingiber cassumunar Roxb. | sarunya.kit@mahidol.ac.th |
||
การบริหารจัดการ RAINS for Medical & Functional Food Valley by MU 2566 | chalat.san@mahidol.ac.th |
||
การบริหารจัดการ RAINS for Medical & Functional Food Valley by MU ประจำปี 2567 (ปีที่ 2) | chalat.san@mahidol.ac.th |