โครงการวิจัยปี 2560
Antibiotic Residues | Antibiotic Resistance Bacteria and Antibiotic Resistance Genes in Cabbage and Lettuce Plantations in Thailand National Institutes of Health | warangkana.sri@mahidol.ac.th |
|
การดูดซึม การนำไปใช้ประโยชน์ในร่างกายและการส่งผ่านธาตุเหล็กจากมารดาสู่ทารกระหว่างตั้งครรภ์ ในหญิงมีครรภ์น้ำหนักปกติและหญิงมีครรภ์น้ำหนักเกินหรืออ้วนและผลต่อภาวะธาตุเหล็กในทารกแรกเกิด | Swiss Federal Institute of Technology | sueppong.gow@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาเยลลี่เพื่อสุขภาพด้วยการใช้สารเสริมอาหารธรรมชาติที่ได้จากฟักข้าว | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย: สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ: บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด | kunchit.jud@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเจลโปรไบโอติกที่มีสารอาหารครบถ้วนจากข้าวกล้องหอมนิลสำหรับผู้สูงอายุ | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | varongsiri.kem@mahidol.ac.th |
|
การศึกษาคุณสมบัติเบื้องต้นของไทรเลือดในการต้านออกซิเดชั่นและการฆ่าเซลล์มะเร็งชนิดต่างๆ (Preliminary investigation of antioxidant and anticancer activities of Ficus dubia) | มหาวิทยาลัยมหิดล ประเภททุนส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2559 | piya.tem@mahidol.ac.th |
|
คุณค่าโภชนาการและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพชนิดต่างๆในผักผงชนิดต่างๆ ภายใต้แผนงานวิจัย การพัฒนาตำรับและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักผง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ratchanee.kon@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุดดิ้งผักผงที่มีสารอาหารครบถ้วนเพื่อปรับปรุงภาวะโภชนาการในผู้สูงอายุที่สูญเสียฟัน ภายใต้แผนงานวิจัย การพัฒนาตำรับและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักผง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักผงปรุงรสโรยข้าว (ฟุริคาเคะ) เพื่อสุขภาพ ภายใต้แผนงานวิจัย การพัฒนาตำรับและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักผง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | nattira.onn@mahidol.ac.th |
|
การใช้ผักผงเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพเชิงป้องกันโรคเรื้อรังชนิดไม่ติดต่อ ภายใต้แผนงานวิจัย การพัฒนาตำรับและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักผง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | pornrat.sin@mahidol.ac.th |
|
การใช้ผักผงเพื่อเพิ่มใยอาหารและสารพฤกษเคมีในอาหารปั่นผสมสำหรับผู้ป่วยโรคทั่วไปและเฉพาะโรค ภายใต้แผนงานวิจัย การพัฒนาตำรับและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักผง | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | chanida.par@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากสารสกัดใบมันสำปะหลัง | มหาวิทยาลัยขอนแก่น | varongsiri.kem@mahidol.ac.th |
|
แผนงานวิจัยการพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์นมฟังค์ชันนอลเพื่อการเพิ่มมูลค่าและคุณค่าเชิงสุขภาพของน้ำนมโค | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | chalat.san@mahidol.ac.th |
|
ผลของการขัดสีต่อปริมาณสารหนูในเมล็ดข้าว ปีที่ 2 ภายใต้แผนงานการจัดการเพื่อลดการปนเปื้อนสารหนูในการผลิตข้าวที่ผลิตจากพื้นที่เสี่ยง กรมพัฒนาที่ดิน | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | wenika.ben@mahidol.ac.th |