โครงการวิจัยปี 2559
พัฒนายกระดับมาตรฐานการกำกับดูแลผักและผลไม้สดปลอดภัยตลอดห่วงโซ่ สู่การปฏิบัติ | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | chaniphun.but@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์รูปแบบสื่อปฏิสัมพันธ์ในการเรียนรู้ด้านความปลอดภัยอาหารสำหรับนักเรียน | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | wenika.ben@mahidol.ac.th |
|
โครงการพัฒนารูปแบบการจัดการด้านอาหารเพื่อพัฒนาสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดนครปฐม | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | prapa.kon@mahidol.ac.th |
|
สถานภาพของประเทศไทยและแนวทางในการปรับปรุงเพื่อจัดทำระบบควบคุมอาหารแห่งชาติตามหลักการและข้อแนะนำของโคเด็กซ์ | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) | visith.cha@mahidol.ac.th |
|
โครงการจัดทำฐานข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการ สารออกฤทธิ์ชีวภาพ และสมบัติเชิงสุขภาพของเห็ดกินได้ในจังหวัดอำนาจเจริญ | สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) | uthaiwan.sut@mahidol.ac.th |
|
การยกระดับคุณค่ามันเทศให้เป็นอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพและแหล่งสำรองอาหารในภาวะวิกฤติเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการปีที่ 2 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | pharrunrat.tan@mahidol.ac.th |
|
ผลของการขัดสีต่อปริมาณสารหนูในเมล็ดข้าว ภายใต้แผนงานการจัดการเพื่อลดการปนเปื้อนสารหนูในการผลิตข้าวที่ผลิตจากพื้นที่เสี่ยง กรมพัฒนาที่ดิน | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) | wenika.ben@mahidol.ac.th |
|
Encapsulation of vitamin D3 in Pickering emulsion fabricated using microfibrillated cellulose from mangosteen rind (Garcinia mangostana L.) and its in vitro digestion study | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
|
การสำรวจทัศนคติ ความรู้และพฤติกรรมผู้บริโภคในการบริโภคเครื่องดื่ม และทัศนคติต่อนโยบายการลดปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มของผู้ประกอบการภายในและบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยภาครัฐ | แผนงานวิจัยนโยบายอาหารและโภชนาการ เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ | pimnapanut.sri@mahidol.ac.th |
|
การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการ สารออกฤทธิ์ชีวภาพ และสมบัติทางชีวเคมีในการต้านโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากส่วนต่างๆ ของน้อยหน่าเครือ | โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ | uthaiwan.sut@mahidol.ac.th |
|
คุณค่าทางโภชนาการและสมบัติเชิงสุขภาพของผักและสมุนไพรที่ใช้ในตำรับอาหารไทย | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) | piya.tem@mahidol.ac.th |
|
การศึกษาผลของการบริโภคกะทิต่อการเปลี่ยนแปลงระดับไขมันในเลือดและปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดในคนทั่วไปที่ไม่มีปัญหาสุขภาพ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
|
ประเทศไทยปลอดไขมันทรานส์ | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) | visith.cha@mahidol.ac.th |
|
พัฒนายกระดับมาตรฐานการกำกับดูแลผักและผลไม้สดปลอดภัยตลอดห่วงโซ่ สู่การปฏิบัติ | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | chaniphun.but@mahidol.ac.th |
|
การพัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์รูปแบบสื่อปฏิสัมพันธ์ในการเรียนรู้ด้านความปลอดภัยอาหารสำหรับนักเรียน | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) | wenika.ben@mahidol.ac.th |
|
พัฒนารูปแบบการจัดการด้านอาหารเพื่อพัฒนาสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดนครปฐม | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | prapa.kon@mahidol.ac.th |
|
Harmonizing Individual Food Consumption Data in ASEAN | WHO/FAO | wanphen.wim@mahidol.ac.th |
|
โครงการวิจัยประเมินผลการดำเนินโครงการ United For Healthier Kids ปีพ.ศ. 2559 | บริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด | prapa.kon@mahidol.ac.th |
|
การวิจัยเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการและสารต้านอนุมูลอิสระในผัก-ผลไม้อินทรีย์และอินทรีย์ กับผักผลไม้ที่ปลูกแบบใช้สารเคมี | บริษัทสังคมสุขภาพ จำกัด | ratchanee.kon@mahidol.ac.th |