Skip to content
หน้าแรก
งานวิจัย
กรอบงานวิจัย
สิ่งอำนวยความสะดวก
นวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญา
โครงการวิจัย
ผลงานตีพิมพ์
ระดับนานาชาติ
การศึกษา
หลักสูตร
ปริญญาโท สาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย
ปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)
ปริญญาโท สาขาโภชนศาสตร์
ปริญญาเอก สาขาโภชนศาสตร์
ปริญญาโท สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ)
การรับเข้าศึกษา
ตารางการศึกษา
ทุนการศึกษา
eLearning
แบบฟอร์มต่าง ๆ
หลักเกณฑ์การเผยแพร่วิทยานิพนธ์
ผลิตภัณฑ์และบริการ
บริการวิเคราะห์
การฝึกอบรม
eTraining
INMUCAL
บริการอื่น ๆ
ศูนย์นวัตกรรม
แนะนำศูนย์นวัตกรรม
การบริการงานวิจัย
บทความและคลังความรู้
โปรแกรมทดสอบทางด้านประสาทสัมผัส Su Sense
ห้องสมุด
ห้องสมุดโภชนาการ เนวิน เอส สกิมชอร์
แหล่งความรู้และบริการ
วิทยานิพนธ์นักศึกษา
เกี่ยวกับเรา
รู้จักองค์กร
ผู้บริหาร
อดีตผู้อำนวยการ/ที่ปรึกษา
แผนภูมิองค์กรและบุคลากร
คณะกรรมการประจำสถาบันฯ
รายงานประจำปี
ติดต่อเรา
โภชนาการเพื่อประชาชน
บทความ
สื่อมัลติมีเดีย
หนังสือแจก
หน้าแรก
งานวิจัย
กรอบงานวิจัย
สิ่งอำนวยความสะดวก
นวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญา
โครงการวิจัย
ผลงานตีพิมพ์
ระดับนานาชาติ
การศึกษา
หลักสูตร
ปริญญาโท สาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย
ปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)
ปริญญาโท สาขาโภชนศาสตร์
ปริญญาเอก สาขาโภชนศาสตร์
ปริญญาโท สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ)
การรับเข้าศึกษา
ตารางการศึกษา
ทุนการศึกษา
eLearning
แบบฟอร์มต่าง ๆ
หลักเกณฑ์การเผยแพร่วิทยานิพนธ์
ผลิตภัณฑ์และบริการ
บริการวิเคราะห์
การฝึกอบรม
eTraining
INMUCAL
บริการอื่น ๆ
ศูนย์นวัตกรรม
แนะนำศูนย์นวัตกรรม
การบริการงานวิจัย
บทความและคลังความรู้
โปรแกรมทดสอบทางด้านประสาทสัมผัส Su Sense
ห้องสมุด
ห้องสมุดโภชนาการ เนวิน เอส สกิมชอร์
แหล่งความรู้และบริการ
วิทยานิพนธ์นักศึกษา
เกี่ยวกับเรา
รู้จักองค์กร
ผู้บริหาร
อดีตผู้อำนวยการ/ที่ปรึกษา
แผนภูมิองค์กรและบุคลากร
คณะกรรมการประจำสถาบันฯ
รายงานประจำปี
ติดต่อเรา
โภชนาการเพื่อประชาชน
บทความ
สื่อมัลติมีเดีย
หนังสือแจก
Search for:
Search
ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ
Article 2024
Article 2024
๐
Nirmal N.P.
, Medhe S., Dahal M.,
Koirala P.
, Nirmal S., Al-Asmari F., Xu B. Betalains protect various body organs through antioxidant and anti-inflammatory pathways (2024) Food Science and Human Wellness, 13 (3), pp. 1109 - 1117
๐
Kujawska A.,
Bromage S.
, Simoes J.A., Zupkauskienė J., McMahon N., Zalewski P., Kujawski S. The impact of dietary supplements on blood pressure in older adults: A network meta-analysis of randomized controlled trials (2024) Heliyon, 10 (4), art. no. e25615
๐
On-Nom N., Thangsiri S., Inthachat W., Temviriyanukul P., Sahasakul Y., Aursalung A., Chupeerach C., Suttisansanee U.
Optimized Conditions for the Extraction of Phenolic Compounds from Aeginetia indica L. and Its Potential Biological Applications (2024) Molecules, 29 (5), art. no. 1050
๐
Sorasitthiyanukarn F.N.,
Muangnoi C.
, Rojsitthisak P., Rojsitthisak P. Stability and biological activity enhancement of fucoxanthin through encapsulation in alginate/chitosan nanoparticles (2024) International Journal of Biological Macromolecules, 263, art. no. 130264
๐
Nirmal N.
, Demir D., Ceylan S., Ahmad S., Goksen G.,
Koirala P.
, Bono G. Polysaccharides from shell waste of shellfish and their applications in the cosmeceutical industry: A review (2024) International Journal of Biological Macromolecules, 265, art. no. 131119
๐
Soommat P.,
Raethong N.
, Ruengsang R., Thananusak R., Laomettachit T., Laoteng K., Saithong T., Vongsangnak W. Light-Exposed Metabolic Responses of Cordyceps militaris through Transcriptome-Integrated Genome-Scale Modeling (2024) Biology, 13 (3), art. no. 139
๐
Keeratichamroen A., Praditsorn P., Churak P., Srisangwan N., Sranacharoenpong K.
, Ponprachanuvut P., Chammari K. Applying the concept of Thai nutrient profiling as a model for the Thai school lunch planner (2024) Journal of Public Health and Development, 22 (1), pp. 224 - 236
๐
Thamsorn S., Phucharoenrak P., Winuprasith T., Trachootham D.
Grilled plant (Soy, Rice, Corn)-Based patties contain lower amounts of heterocyclic aromatic amines but not polycyclic aromatic hydrocarbons than grilled beef patties (2024) Food Control, 161, art. no. 110398
๐
Pinkaew T., Inthachat W., Khemthong C., Kemsawasd V., On-Nom N., Temviriyanukul P.
High Pectin Recovery from Cocoa Husks Using an Autoclave Approach: An Analysis of Its Physicochemical, Structural, and Genotoxicity Properties (2024) Foods, 13 (5), art. no. 669
๐
Koirala P., Chunhavacharatorn P., Suttisansanee U.
, Benjakul S., Katewongsa K., Al-Asmari F.,
Nirmal N.
Antioxidant and antimicrobial activities of mango peel and radish peel-a comparative investigation (2024) Frontiers in Sustainable Food Systems, 8, art. no. 1354393
๐
Kamble M.T., Gallardo W., Salin K.R., Pumpuang S., Chavan B.R., Bhujel R.C., Medhe S.V.,
Kettawan A.
, Thompson K.D., Pirarat N. Effect of Moringa oleifera Leaf Extract on the Growth Performance, Hematology, Innate Immunity, and Disease Resistance of Nile Tilapia (Oreochromis niloticus) against Streptococcus agalactiae Biotype 2 (2024) Animals, 14 (6), art. no. 953
๐
Khemtong A.
, Shantavasinkul P.C., Boonchaya-Anant P., Rattanasiri S., Treeprasertsuk S., Udomsawaengsup S. Effect of Preoperative Very Low-Calorie Diets on Hepatic Steatosis, Fibrosis, and Perioperative Outcomes of Bariatric Surgery (2024) Journal of Laparoendoscopic and Advanced Surgical Techniques, 34 (3), pp. 219 - 226
๐
Kettawan A.
, Ruangklai S., Rungruang T., Thongam J.,
Kettawan A.K., Nirmal N.
, Srisuma S. Rice Bran Oil Improves Emphysema in Cigarette Smoke Extract-Induced Mice through Anti-Inflammatory and Antioxidative Effects (2024) Nutrients, 16 (3), art. no. 433
๐
Koirala P.
, Bhandari Y., Khadka A., Kumar S.R.,
Nirmal N.P.
Nanochitosan from crustacean and mollusk byproduct: Extraction, characterization, and applications in the food industry (2024) International Journal of Biological Macromolecules, 262, art. no. 130008
๐
Kamble M.T., Chaiyapechara S., Salin K.R., Bunphimpapha P., Chavan B.R., Bhujel R.C., Medhe S.V.,
Kettawan A., Thiyajai P.
, Thompson K.D., Pirarat N. Guava and Star gooseberry leaf extracts improve growth performance, innate immunity, intestinal microbial community, and disease resistance in Nile tilapia (Oreochromis niloticus) against Aeromonas hydrophila (2024) Aquaculture Reports, 35, art. no. 101947
๐
Sriprablom J., Winuprasith T.
, Suphantharika M.,
Wongsagonsup R.
Physical properties and in-vitro gastrointestinal digestion of oil-in-water emulsions stabilized by single- and dual-modified cassava starches with cross-linking and octenylsuccinylation (2024) International Journal of Biological Macromolecules, 262, art. no. 129965
๐
Nisitthichai J.,
Wannaphruek P.
,
Sriprablom J.
, Suphantharika M., Smith S.M., Amornsakchai T., Wongsagonsup R. Impact of Oil Addition on Physicochemical Properties and In Vitro Digestibility of Extruded Pineapple Stem Starch (2024) Polymers, 16 (2), art. no. 210
๐
Phucharoenrak P., Trachootham D.
Bergaptol, a Major Furocoumarin in Citrus: Pharmacological Properties and Toxicity (2024) Molecules, 29 (3), art. no. 713
๐
Prukpitikul P.
, Sirivarasai J., Sutjarit N. The molecular mechanisms underlying gut microbiota-miRNA interaction in metabolic disorders (2024) Beneficial microbes, 15 (1), pp. 83 - 96
๐
Chathiran W., On-nom N.
, Somsong P., Tiyayon P., Niranjan K.,
Srichamnong W.
The efficacy and lipid degradation properties resulting from corncob biochar treatment for acrylamide reduction in reused palm oil (2024) LWT, 192, art. no. 115720
๐
Acharya D.R., Liu S., Lu H., Albashir D.,
Koirala P.
, Shi Y., Chen Q. Nanoemulsion-integrated gelatin/bacterial cellulose nanofibril-based multifunctional film: Fabrication, characterization, and application (2024) International Journal of Biological Macromolecules, 257, art. no. 128341
๐
Nuchuchua O., Srinuanchai W., Chansriniyom C.,
Suttisansanee U., Temviriyanukul P.
, Nuengchamnong N., Ruktanonchai U. Relationship of phytochemicals and antioxidant activities in Gymnema inodorum leaf extracts (2024) Heliyon, 10 (1), art. no. e23175
๐
Ekrem Parlak M., Irmak Sahin O., Neslihan Dundar A., Türker Saricaoglu F., Smaoui S., Goksen G., Koirala P., Al-Asmari F.,
Prakash Nirmal N.
Natural colorant incorporated biopolymers-based pH-sensing films for indicating the food product quality and safety (2024) Food Chemistry, 439, art. no. 138160
๐
Chammari K., Keeratichamroen A., Sranacharoenpong K., Ponprachanuvut P., Srisangwan N., Churak P., Praditsorn P.
Development and Implementation of a Unique, Tailored School Lunch Training Program for Teachers and their Stakeholders at Public Primary Schools in Thailand (2024) Journal of Health Research, 38, pp. 116 - 124
๐
Sukkasem K., Itharat A., Thisayakorn K.,
Tangsuphoom N.
, Panthong S., Makchuchit S., Inprasit J., Prommee N., Khoenok W., Sriyam K., Pahusee D., Tasanarong A., Ooraikul B., Davies N.M. Exploring in vitro and in vivo anti-inflammatory activities of the Thai traditional remedy Kheaw-Hom and its bioactive compound, ethyl p-methoxycinnamate, and ethnopharmacological analysis (2024) Journal of Ethnopharmacology, 319, art. no. 117131
Message us
Messenger
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ โปรดคลิก “ยอมรับ” หรือคลิกการตั้งค่าคุกกี้
การตั้งค่าคุกกี้
ยอมรับ
Manage consent
Close
นโยบายความเป็นส่วนตัว
เว็บไซต์ของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดลใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้สถาบันฯ สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้
คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้ที่จำเป็น
Always Enabled
คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น