โครงการวิจัยปี 2564
ผลกระทบของการใช้ฉลากโภชนาการด้านหน้าผลิตภัณฑ์ต่อการเปลี่ยนแปลงโปรไฟต์ของสารอาหารและการตลาดของผลิตภัณฑ์และการได้รับสารอาหารของผู้บริโภค | visith.cha@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากอินทผลัมสดเพื่อการสร้างมูลค่าและการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ | |||
การวิจัยและพัฒนาซอสผักเพื่อลดสารก่อมะเร็งจากเนื้อย่าง | dunyaporn.tra@mahidol.ac.th |
||
Efficiency of bioactive extracts of underutilized pulses (Vigna aconitifolia and Macrotyloma uniflorum) on antidiabetic and hypocholesterolemic activity | aikkarach.ket@mahidol.ac.th |
||
ประโยชน์ต่อสุขภาพของผงรำข้าวสกัดน้ำมันที่มีใยอาหารสูงในสัตว์และในคน (ปีที่2) | aikkarach.ket@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาเม็ดบีดส์ไฮโดรเจลใบหม่อนด้วยเทคนิคไมโครเอนแคปซูเลชันสำหรับห่อหุ้มแบคทีเรียโพรไบโอติก | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาประสิทธิภาพฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดเมล็ดข้าวต่างสีในประเทศไทย | waraporn.mas@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาตัวชี้วัดเพื่อติดตาม และประเมินผลการขับเคลื่อนงานการใช้ยาอย่างสมเหตุผลในชุมชนของประเทศไทย ภายใต้แผนงานวิจัยการพัฒนาระบบ กลไก และเครื่องมือติดตามและประเมินผลการใช้ยาอย่างสม | isareethika.jay@mahidol.edu |
||
ศักยภาพและกลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดผลมะเกี๋ยงต่อกระบวนการสร้างเซลล์ประสาทใหม่และการสร้างไซแนปส์ | monruedee.suk@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาน้ำมันจากเมล็ดมะกิ๊งเพื่อใช้ในการทำนาโนอิมัลชัน และการผลิตโปรตีนไฮโดรไลเสตจากกากที่เหลือ | yuraporn.sah@mahidol.ac.th |
||
Testing a natural polyphenol supplement to inhibit dietary iron absorption in Thai adults with iron-loading thalassemia: a stable isotope study | | sueppong.gow@mahidol.ac.th |
|
การศึกษาปริมาณโลหะหนักในปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็มของไทยที่นิยมบริโภค | nuntawat.mon@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาระบบอาหารของประเทศไทย: การวิเคราะห์และพัฒนาระบบอาหารตลอดห่วงโซ่คุณค่าในมิติด้านความยั่งยืน ภายใต้แผนโครงการวิจัยเชิงนโยบายเพื่อการพัฒนาระบบอาหารของประเทศไทย | chalat.san@mahidol.ac.th |
||
Establishment of Asian Food Composition Database | | kunchit.jud@mahidol.ac.th |
|
การประเมินประสิทธิภาพดัชนี Global Dietary Quality Score สำหรับบ่งชี้คุณภาพโดยรวมของการ บริโภคอาหารของวัยผู้ใหญ่ไทยเพื่อบูรณาการในระบบการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
Partnership for Global Health Research Training Program | tippawan.pon@mahidol.ac.th |
||
ฐานข้อมูลสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของทรัพยากรอาหารในประเทศไทย | chalat.san@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไอโซโทนิกชนิดเจลจากน้ำมะพร้าว | nattapol.tng@mahidol.ac.th |
||
ประเมินความเสี่ยงสะสมและการพัฒนาเครื่องมือสำหรับประเมินการได้รับสารป้องกันกำจัดศัตรูพืชจากการบริโภคอาหารในประชากรไทย | weeraya.kar@mahidol.ac.th |