โครงการวิจัยปี 2565
โครงการพลิกฟื้นวิถีสังคมและระบบนิเวศสังคมกลุ่มชาติพันธุ์ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์เพื่อช่วยในการประเมินการบริโภคอาหารจากภาพ | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
Building capacity for standardized measurement of diet quality and key nutritional biomarkers for capturing the triple burden of malnutrition as part of population surveys and in low- and middle-income countries | tippawan.pon@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาคุณภาพของแป้งหมักและขนมปังด้วยน้ำหมักจากผลสาลี่และใบชาอัสสัม | nattira.onn@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาเจลลี่บอลเพื่อป้องกันและลดสภาวะการขาดน้ำสำหรับผู้สูงอายุ | warangkana.sri@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาประสิทธิผลของนมเปรี้ยวที่มีโพรไบโอติกส์ต่อภูมิคุ้มกันต่อต้านเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 หลังได้รับวัคซีนชนิดเชื้อตาย: การทดลองทางคลินิกแบบสุ่มมียาหลอกเป็นกลุ่มควบคุมในคนสุขภาพดี | dunyaporn.tra@mahidol.ac.th |
||
การประเมินความปลอดภัยและประสิทธิผลของกระเทียมดำต่ออาสาสมัครสุขภาพดีและผู้ที่มีภาวะไขมันเกินในช่องท้อง | chaniphun.but@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาสถานการณ์การใช้และการได้รับสัมผัสวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลในประเทศไทย(ปี2) | pharrunrat.tan@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาเห็ดนางฟ้าและเห็ดนางฟ้าภูฐานในฟาร์มเห็ดที่ผ่านการอาบแสงยูวีบีต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณวิตามินดี | kunchit.jud@mahidol.ac.th |
||
คุณค่าทางโภชนาการ สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ และสมบัติเชิงสุขภาพในหลอดทดลองของคอแลน | uthaiwan.sut@mahidol.ac.th |
||
พัฒนาแนวทางและศักยภาพการประเมินความปลอดภัยของวัสดุสัมผัสอาหาร (ปีที่2) | chaniphun.but@mahidol.ac.th |
||
การประเมินความปลอดภัย และความสามารถในการต่อต้านพิษต่อหน่วยพันธุกรรมของนาโนอิมัลชันชนิดน้ำมันในน้ำที่กักเก็บ chrysin | pita.tem@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ คุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระ และการยับยั้งความเป็นพิษของ Bisphenol A ของสารสกัดเปลือกส้มโอ | uthaiwan.sut@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาโปรตีนไฮโดรไลเสทจากจิ้งหรีด ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพเพื่อการประยุกต์ใช้พัฒนาเป็นอาหารฟังก์ชัน | varongsiri.kem@mahidol.ac.th |
||
การเสริมฤทธิ์การปกป้องระบบประสาทของยา DONEPEZIL ด้วยสารสกัดจากผักกูด | piya.tem@mahidol.ac.th |
||
ประสิทธิภาพและกลไกของสารสกัดจากลูกหม่อนต่อเซลล์จอประสาทตาที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดความเสียหายจากภาวะออกซิเดชันภายใต้ภาวะน้ำตาลสูง | chawanphat.mua@mahidol.ac.th |
||
Iodine status of the indigenous peoples (Karen) living in Laiwo subdistrict, the Sangkhlaburi district, Kanchanaburi province, Thailand | sueppong.gow@mahidol.ac.th |
||
Phytochemical-based nanoformulations from fruit and vegetable waste extracts as food preservatives and nutraceutical ingredients | nilesh.nir@mahidol.ac.th |
||
เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในการแนะนาการบริโภคอาหารสาหรับผู้สูงอายุและบุคคลทุกช่วงวัย | kunchit.jud@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาประสิทธิภาพของการเสริมธาตุเหล็กทุกวันและสัปดาห์ละครั้งต่อความชุกภาวะโลหิตจางในเด็กทารกไทยอายุ 6-12 เดือน | tippawan.pon@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาผลกระทบของความไม่มั่นคงทางอาหารต่อภาวะโภชนาการ คุณภาพอาหาร และการเรียนรู้ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเทศไทย | pradtana.tap@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาปฏิสัมพันธ์ระหว่างน้ำข้าวกับการผลิตสารกาบาของจุลินทรีย์โพรไบโอติก Lactiplantibacillus pentosus ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลโอมิกส์แบบบูรณาการ | nachon.rae@mahidol.ac.th |