โครงการวิจัยปี 2566
การสังเคราะห์ข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อส่งเสริมและพัฒนาระบบการเข้าถึงอาหารทางการแพทย์ของประเทศไทย | isareethika.jay@mahidol.edu |
||
สร้างสภาพแวดล้อมด้านอาหารเพื่อสุขภาวะด้วยสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพื่อนำไปสู่พฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาวะ | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารปั่นผสมสูตรครบถ้วนพร้อมบริโภคด้วยกระบวนการยูเอชที | supatcha.srs@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนากระบวนการสกัดกากมะกิ๊งที่เหลือจากการหีบน้ำมันต่อปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและการต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธีพื้นผิวตอบสนอง | woorawee.int@mahidol.ac.th |
||
Total Energy Expenditure Across the Life Course in Low and Middle-Income Countries | wantanee.krieng@mahidol.ac.th |
||
Assessing the impact of iron fortification on vaccine efficacy | sueppong.gow@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนากระบวนการสกัดที่สะอาดเพื่อให้ได้กลุ่มสารที่มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์เบต้าซีครีเตสจากผักกูดด้วยวิธีพื้นผิวตอบสนอง | piya.tem@mahidol.ac.th |
||
คุณค่าทางโภชนาการ สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ และสมบัติเชิงสุขภาพของดอกดิน | uthaiwan.sut@mahidol.ac.th |
||
Food analysis by omics technology | warangkana.sri@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาแบบจำลองเมแทบอลิซึมของไมโครไบโอมเพื่อศึกษาลำไส้มนุษย์ | nachon.rae@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาเพื่อใช้ไมโครอาร์เอ็นเอที่มีการแสดงออกในเวสสิเคิลเป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเบื้องต้นของโรคมะเร็งตับที่เกิดจากการกระตุ้นด้วยอะฟลาท็อกซินบีวัน | sarunya.kit@mahidol.ac.th |
||
โครงการการยืดอายุการเก็บรักษากุ้งขาว (Linopenaeus Vannarnai) และกุ้งก้ามกราม (macrobrachium rosenbergii) ด้วยนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีกับสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืช | nilesh.nir@mahidol.ac.th |
||
การจัดทำแนวทางและบริการทดสอบจุลินทรีย์แบบเบ็ดเสร็จเพื่อการขึ้นทะเบียนโปรไบโอติกในประเทศไทย | varongsiri.kem@mahidol.ac.th |
||
การศึกษาสถานการณ์การใช้และการได้รับสัมผัสวัตถุให้ความหวานแทนน้าตาลในประเทศไทย (ปีที่ 3) | pharrunrat.tan@mahidol.ac.th |
||
Long-Term Iron Absorption and Loss in Overweight/Obese Thai Middle-Aged Women | tippawan.pon@mahidol.ac.th |
||
การพัฒนาและการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารปั่นผสมปรับเนื้อสัมผัสพร้อมบริโภคจากข้าวและวัตถุดิบทางการเกษตรของไทยเพื่อการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
การปรับปรุงชีวปริมาณออกฤทธิ์ของสารไครซินด้วยกระบวนการห่อหุ้มร่วมกับกับสารเควอซิทินในระบบขนส่งชนิดนาโนอิมัลชันและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
ผลิตภัณฑ์เจลน้ำมะพร้าวเสริมโปรตีนพืชและกรดอะมิโนสำหรับนักกีฬา | thunnalin.win@mahidol.ac.th |
||
Food Environment Mapping at and Around Mahidol University | sabri.bro@mahidol.ac.th |
||
การสำรวจความสัมพันธ์ของระดับการรับรู้รสชาติเค็มกับปริมาณโซเดียมที่รับประทานโดยวิธีการเก็บปัสสาวะ 24 ชั่วโมงในผู้ใหญ่ | pradtana.tap@mahidol.ac.th |
||
การวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่มสุขภาพที่มีสารสกัดเปลือกมะนาว: อาหารเฉพาะบุคคลเพื่อการควบคุมเมตาบอลิซึมของไขมันและลดความเสี่ยงต่อโรคเมตาบอลิก | dunyaporn.tra@mahidol.ac.th |