



หัวข้อ | รายละเอียด |
---|---|
ชื่อโครงการ : | โครงการสำนักงานสีเขียว |
ที่มาและความสำคัญ : | สถาบันโภชนาการ มีพันธกิจการสอน การวิจัย และบริการวิชาการ เหล่านี้จำเป็นต้องใช้พลังงานและมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์สู่สิ่งแวดล้อม ดังนั้น สถาบันจึงมีการดำเนินการเพื่อใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เพื่อลดงบประมาณค่าใช้จ่าย และลดปริมาณคาร์บอนและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่สิ่งแวดล้อม |
ช่วงเวลาที่จัดโครงการ : | ทุกวัน |
สถานที่จัดโครงการ : | สถาบันโภชนาการ |
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย : | สถาบันโภชนาการ /บุคลากร /นักศึกษา |
วัตถุประสงค์ : | เพื่อการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า เพื่อลดปริมาณคาร์บอนและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ |
รูปแบบการดำเนินโครงการ : | มีคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการอนุรักษ์พลังงาน ที่คอยกำกับดูแล/ประชุมวางแผน ออกมาตรการประหยัดพลังงาน และทบทวนเพื่อการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า การลดปริมาณขยะโดยกิจกรรมแยกขยะรีไซเคิล โครงการเปลี่ยนขยะอาหารให้เป็นน้ำหมักชีวภาพ โครงการปุ๋ยหมักจากขยะใบไม้ เป็นต้น การจัดทำบอร์ดประชาสัมพันธ์ และรายงานผลการดำเนินงานต่อคณะกรรมการประจำสถาบัน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้แก่บุคลากรและนักศึกษาผู้มาเยี่ยมชม |
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมโครงการ : | บุคลากรและนักศึกษา |
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ : | 200 คน |
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากโครงการ : | ได้รับรางวัลสถาบันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมระดับเหรียญทอง จากนายกรัฐมนตรี |
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน: | - |
SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : | 13 |

หัวข้อ | รายละเอียด |
---|---|
ชื่อโครงการ : | โครงการสถาบันโภชนาการร่วมลดโลกร้อน ครั้งที่ 12 |
ที่มาและความสำคัญ : | สถาบันโภชนาการ มีนโยบายและการดำเนินการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อการใช้พลังงานเพื่อพันธกิจต่างๆของสถาบันอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ |
ช่วงเวลาที่จัดโครงการ : | วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 |
สถานที่จัดโครงการ : | สถาบันโภชนาการ |
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย : | สถาบันโภชนาการ /บุคลากร /นักศึกษา ประชาชนทั่วไป |
วัตถุประสงค์ : | ให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะ และจัดทำโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล |
รูปแบบการดำเนินโครงการ : | ให้ความรู้แก่โรงเรียนในชุมชน เรื่อง การใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ การคัดแยกขยะ การจัดทำโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล การเปลี่ยนขยะอาหารให้เป็นน้ำหมักชีวภาพ นำมารดน้ำพืชผัก เกิดเป็นอาหาร หมุนเวียนมาใช้ในโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน |
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ : | 250 คน |
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากโครงการ : | ได้รับรางวัลสถาบันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมระดับเหรียญทอง จากนายกรัฐมนตรี |
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน: | - |
SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : | 13 |