Foodsafety
รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ เต็มวิริยะนุกูล
Ph.D. (Genetic Toxicology)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่
piya.tem@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
นักศึกษาจะได้ศึกษา ทดลองและประเมินความสามารถของอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและสารสกัดในการป้องกันและรักษาโรคไม่ติดต่อเรื้อรังและโรคทางระบบประสาท เช่น โรคอ้วน โรคชราก่อนกำหนด โรคอัลไซเมอร์ และ โรคพาร์กินสัน โดยใช้แมลงหวี่ดัดแปลงพันธุกรรมที่จำเพาะต่อโรคเป็นโมเดลในการศึกษา
ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
นักศึกษาจะได้ศึกษา ทดลองและประเมินความปลอดภัยของอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและสารสกัดต่อระบบสารพันธุกรรมโดยใช้แบคทีเรีย (เอมส์ เทส), cell line และ แมลงหวี่โมเดล
Institute of Nutrition, Mahidol University.Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-93440-2441-9344