NUTS 637 : Food Safety Concerning Mutagens, Carcinogens and Allergens

        สภอป 637 ความปลอดภัยทางอาหารที่เกี่ยวกับสารก่อกลายพันธุ์ สารก่อมะเร็งและสารก่อภูมิแพ้ การก่อกลายพันธุ์ การเกิดมะเร็ง และการก่อภูมิแพ้ กลไกของสารก่อกลายพันธุ์ สารก่อมะเร็ง และสารก่อภูมิแพ้ในอาหารและสิ่งแวดล้อมในการก่อผลเสียต่อสุขภาพ มาตรฐานกำกับสารก่อภูมิแพ้ เทคนิคสมัยใหม่สำหรับตรวจหาสารก่อกลายพันธุ์ สารก่อมะเร็ง และสารก่อภูมิแพ้ บทบาทของสารในอาหารและสมุนไพรในการต้านการก่อกลายพันธุ์ และต้านการก่อมะเร็ง ความปลอดภัยทางอาหารที่เกี่ยวกับอาหารที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

        NUTS 637 Food Safety Concerning Mutagens, Carcinogens and Allergens Mutagenesis, carcinogenesis and allergy; mechanisms of mutagens, carcinogens and allergens in food and environment underlying health effects; standard regulation of allergens; modern techniques for identifying mutagens, carcinogens and allergens; roles of food compounds and herbs in anti-mutagenesis and anti-carcinogenesis; food safety concerning modern technology-derived food.

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา
รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ เต็มวิริยะนุกูล


Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-93440-2441-9344