NUTS 630 : Food Safety Risk Analysis
สภพป 630 การวิเคราะห์ความเสี่ยงความปลอดภัยทางอาหาร การวิเคราะห์ความเสี่ยงความปลอดภัยทางอาหาร การประเมินความเสี่ยง การจัดการความเสี่ยง และการสื่อสารความเสี่ยง ในเรื่องอาหารที่ก่อความเสี่ยงต่อสุขภาพมนุษย์ ความเชื่อมโยงระหว่างพิษวิทยาและการวิเคราะห์ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอันตรายในอาหาร คุณธรรมและจริยธรรมของผู้วิเคราะห์ความเสี่ยงความปลอดภัยทางอาหาร การจัดการความปลอดภัยทางอาหารตลอดห่วงโซ่อาหารจากฟาร์มถึงการจำหน่าย การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม สุขลักษณะที่ดีในการบริการอาหาร การกำกับดูแลความปลอดภัยทางอาหารระดับสากลและระดับประเทศ ประสบการณ์เรียนรู้ในการผลิตอาหาร และการบริการอาหาร
NUTS 630 Food Safety Risk Analysis The food safety risk analysis, risk assessment, risk management and risk communication with regards to food related risks to human health; connection between food toxicology and risk analysis related to food hazards; moral and ethics of food safety risk analyzers; food safety management throughout the food chain from farms to retails; good agricultural practices (GAP); good manufacturing practice (GMP); hazard analysis and critical control point (HACCP); good hygiene practice for food service; food safety regulations at international and national levels; learning experiences in food productions and food services
อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เวณิกา เบ็ญจพงษ์
อาจารย์ ดร.วีรยา การพานิช
Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-93440-2441-9344