NUTS 625: Research Methodology in Food and Nutritional Toxicology

        สภพป 625 วิทยาระเบียบวิธีวิจัยทางพิษวิทยาด้านอาหารและโภชนาการ
หลักจริยธรรมในการวิจัย และจรรยาบรรณ การกำหนดคำถามวิจัย การทบทวนวรรณกรรมและการอ่านบทความทางวิชาการอย่างมีวิจารณญาณ การตั้งสมมติฐาน การออกแบบการวิจัยเชิงทดลองและเชิงสังเกตโดยใช้แนวทาง เครื่องมือและสถิติที่เหมาะสม การเขียนโครงร่างการวิจัยและแบบเสนอโครงการวิจัยเพื่อรับการพิจารณาจริยธรรมการวิจัย เทคนิคการเขียนสำหรับรายงานการวิจัยที่พิมพ์ในวารสารและวิทยานิพนธ์ เทคนิคการนำเสนอปากเปล่าโครงร่างการวิจัยด้วยปากเปล่า ตัวอย่างการออกแบบการวิจัยทางการประเมินความเสี่ยง ความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ การทดสอบพิษต่อสารพันธุกรรมของอาหารและสารอาหาร ประเด็นทางพิษวิทยาในการวิจัยและการพัฒนาอาหารสุขภาพ

        NUTS 625 Research Methodology in Food and Nutritional Toxicology
Principles of ethics in research and code of conduct; research question identification; literature review and critical reading of scientific paper; hypothesis formulation; experimental and observational research design using appropriate approaches, tools and statistics; research proposals and ethic proposal writing; writing techniques for research reports in journals and theses; oral presentation technique for research proposal; examples of research design in risk assessment, food and nutrition safety, genotoxicity tests of food and nutrient; toxicological aspects in research and development of functional food

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา
รองศาสตราจารย์ ดร. ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม


Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-93440-2441-9344