NUTS 604 : Nutrition and Toxicology

        สภพป 604 โภชนาการกับพิษวิทยา ภาวะโภชนาการและการออกฤทธิ์ของสารเคมีในสิ่งมีชีวิต ปฏิกิริยาระหว่างสารเคมีกับสารอาหาร ปฏิกิริยาระหว่างสารอาหารกับสารอาหาร ปัจจัยเสี่ยงทางโภชนาการและพันธุกรรมของการเกิดพิษ ผลของความไม่สมดุลทางโภชนาการต่อการเกิดความเครียดอนุมูลอิสระและการเกิดมะเร็ง ข้อแนะนำด้านอาหารสำหรับการป้องกันโรคมะเร็ง ผลของสารอาหารต่อจุลชีพที่เกี่ยวข้องกับเมตาบอลิซึมของสารแปลกปลอม ผลของกระบวนการปรุงอาหารต่อปริมาณสารอาหารและสารพิษ

        NUTS 604 Nutrition and Toxicology The nutritional status and action of chemicals in the living organism; chemical-nutrient interactions; nutrient-nutrient interactions; nutritional and genetic risk factors of toxicity; effect of nutritional imbalance on oxidative stress and carcinogenesis; dietary recommendation for prevention of cancer; effects of nutrients on gut microbiota involving metabolism of xenobiotics; effect of food processing on amount of nutrients and toxicants

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี


Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-93440-2441-9344