“Start-up จากจุดเริ่มต้นสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

กิจกรรม soft skill ด้าน Entrepreneurial Literacy skill จัดโดย หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย ผ่านการรับรองให้เทียบเคึยงกิจกรรมโดยบัณฑิตวิทยาลัย

กิจกรรมประกอบด้วย

    • การเสวนา โดยวิทยากร ผู้มีประสบการณ์เป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจนวัตกรรมอาหารสุขภาพ (Start-up) จาก 3 บริษัท เพื่อร่วมกันหาคำตอบว่า ทักษะอะไรที่จำเป็นบ้างในการเริ่มต้นธุรกิจหรือสร้างองค์กร ทำอย่างไรจึงจะช่วยให้ธุรกิจหรือองค์กรอยู่อย่างยั่งยืนได้ เคล็ดลับความสำเร็จ เทคนิคการแก้ปัญหา และมุมมองของผู้ประกอบการต่อทิศทางของธุรกิจอาหารสุขภาพในประเทศไทยและนานาชาติ
    • กิจกรรมของนักศึกษา โดยเขียน reflective journal ว่า ได้อะไรจากงานกิจกรรมครั้งนี้บ้าง ทักษะของผู้ประกอบการมีอะไรบ้าง และอนาคตจะนำไปปรับใช้กับชีวิตเราอย่างไร